Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Vai trò của cấp ủy Đảng trong xử lý lấn chiếm đất công

(ANTV) - Một đô thị đang phát triển với tốc độ cao như Hà Nội, nơi mỗi tấc đất được ví với vàng thì nguy cơ lấn chiếm sử dụng đất sai mục đích vẫn luôn tiềm ẩn. Tuy nhiên nếu cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động quyết tâm thì vẫn có thể kiểm soát ngăn chặn được việc phát sinh mới. Còn để giải quyết dứt điểm các vụ việc đã tồn đọng nhiều thập niên thì cần vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị mà trách nhiệm thuộc về người đứng đầu Đảng bộ địa phương.

Những dãy vỉa hè đã bị người dân xây quây lại để sử dụng riêng cho gia đình mình ở Tổ dân phố số 1, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội suốt 20 năm qua mà các Đảng viên và cấp ủy chưa 1 lần lên tiếng.

Ngại va chạm, dĩ hòa vi quý đã khiến cho tinh thần đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực sai trái của Đảng viên ở khu dân cư giờ đây trở nên lạ lẫm.

Ngay cả chủ nhân của ngôi nhà lấn chiếm vỉa hè có thể cũng là Đảng viên đang còn công tác thậm chí là lãnh đạo ở cơ quan nhưng khi về nơi cư trú , họ lại không chấp hành pháp luật vềi đất đai. Sự tham lam này đã gây ra không ít những bức xúc cho người dân.

Đặc biệt là khi trẻ em đị qua khúc cua ra nhà văn hóa Tổ 1 bị hạn chế tầm nhìn sẽ có thể xảy ra nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Người dân qua đây ai cũng thấy điều vô lý khi vỉa hè một bên đường bị bao chiếm còn Đảng viên và cấp ủy cũng như chính quyền ở đây thì lại không biết.