Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Văn phòng Bộ Công an sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, nhiều nhiệm vụ đột xuất, không nằm trong chương trình, kế hoạch, nhưng các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là kết quả quan trọng được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Văn phòng Bộ Công an.

Nổi bật là đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, dự báo chiến lược; tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an báo cáo, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách, giải pháp cơ bản mang tầm chiến lược, toàn diện về ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

Công tác xây dựng các văn bản lớn của Bộ Công an báo cáo Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ ngày càng có chất lượng, hàm lượng tham mưu, đề xuất nhiều hơn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá, ghi nhận.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm, các đơn vị thuộc Văn phòng Bộ Công an tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đối với các mặt công tác tham mưu, tiếp tục chủ động bám sát chương trình công tác của Bộ Công an, Văn phòng Bộ Công an.

Tập trung tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024 nhằm bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc.

Đồng Nai: Ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nhân dân đầu tiên

Ngày 17/7, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ra mắt 6 tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được thành lập sau khi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động.

Phường Tân Mai có 6 khu phố, 94 tổ nhân dân với gần 29 nghìn người. Từ ngày 1/7, Ủy ban nhân dân phường đã quyết định thành lập 6 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 24 thành viên hoạt động tại 6 khu phố.

Những thành viên tham gia tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở còn là những người thực tế đã có thời gian cư trú lâu năm tại khu dân cư, thông thuộc địa bàn, quen biết quan hệ xã hội, hiểu biết và hòa nhập với phong tục, tập quán tại khu dân cư.

Ngoài ra, còn có mối liên kết họ hàng, dòng tộc, dân tộc, tôn giáo nên cùng với nhiệm vụ được quy định thì lực lượng an ninh trật tự cơ sở còn có khả năng tham gia hòa giải mâu thuẫn các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự tại khu dân cư, không để xảy ra hậu quả, hình thành vụ việc phức tạp, điểm nóng.

Sau khi triển khai tại phường Tân Mai, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng ra toàn tỉnh trong thời gian tới.