Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động tiến thẳng lên hiện đại

(ANTV) - Trong chiều ngày 23/6 tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động tiến thẳng lên hiện đại vào năm 2025, tầm nhìn 2030.

Thông qua hội thảo nhằm quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; bổ sung, phát triển lý luận về xây dựng lực lượng Cảnh sát động; khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng công tác xây dựng lực lượng cảnh sát cơ động ở các đơn vị, địa phương hiện nay; làm rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân của hạn chế; xác định rõ những quan điểm, định hướng và giải pháp để xây dựng lực lượng CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại vào năm 2025, tầm nhìn 2030.

Kết quả của hội thảo là luận cứ khoa học để Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo, nghiên cứu, bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng CSCĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong hệ lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường

Chiều ngày 23/6 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 02 của Bộ trưởng Bộ Công an về tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong hệ lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

Báo cáo kết quả tại Hội nghị, qua 10 năm triển khai thực hiện, nhất là trong những năm gần đây, nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ về vai trò, ý nghĩa của công tác nghiệp vụ cơ bản được nâng lên, việc thực hiện các mặt công tác ngày càng nề nếp, có chiều sâu hơn, chất lượng dần được nâng cao.

Cũng tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các đơn vị, địa phương; qua đó đã đánh giá được một cách khá toàn diện về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm nổi lên trong 10 năm qua; những kết quả công tác NVCB mà lực lượng Cảnh sát PCTP về môi trường đã đạt được; đồng thời, những tồn tại, hạn chế cũng đã được phân tích, chỉ ra một cách thắng thắn với trách nhiệm và tinh thần xây dựng.

Dịp này, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã trao giấy khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các Chỉ thị./.