Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Xây dựng Trường Cao đẳng ANND I xứng đáng là cơ sở đào tạo chất lượng

(ANTV) - “Năm học 2024-2025, trường Cao đẳng ANND I cần gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng cán bộ theo hướng “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có”, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, gắn chặt với thực tiễn của công tác Công an” - Đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Trong năm học 2023-2024, nhà trường đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đối với tất cả các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng cho hơn 2700 học viên là Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ lực lượng an ninh, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong cả nước. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác nghiên cứu lý luận, việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chú trọng.

Đồng tình với nhiệm vụ năm học mới của trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng chương trình, loại hình đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành; nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế đảm bảo sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công tác. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tiếp tục chú trọng công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, quản lý điều hành cũng như thi, kiểm tra đánh giá, coi đây là giải pháp căn cơ, cốt lõi để xây dựng nhà trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng trong CAND.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao tặng những phần thưởng xuất sắc và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1./.