Thứ Sáu, 20/09/2024 09:35 GMT+7

Điểm tin

Kéo dài hoạt động các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm dịp 2/9

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 trong thời gian từ ngày 1- 4/9.

Dịp lễ 2-9, áp dụng kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1

Từ ngày 1-9 đến hết 4-9, tất cả các sân bay trên cả nước thực hiện biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1. Đây là quyết định vừa được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra, nhằm bảo đảm hoạt động bay dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 sẽ thực hiện các biện pháp như tăng cường số lượng nhân viên an ninh hàng không, bảo vệ làm nhiệm vụ tại khu vực hạn chế; Kiểm tra người bằng thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và kiểm tra trực quan 7% với người, đồ vật, phương tiện vào khu vực hạn chế của sân bay; Kiểm tra trực quan ngẫu nhiên 2% suất ăn, đồ dự trữ tại điểm kiểm tra an ninh hàng không trước khi đưa vào sân bay.

Kéo dài hoạt động các không gian đi bộ tại quận Hoàn Kiếm dịp Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách cũng như kích cầu phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kéo dài hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn lên 4 ngày.

Cụ thể, Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận hoạt động từ 7 giờ ngày 1/9 (thứ Sáu) đến 24 giờ ngày 4/9 (thứ Hai). Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 - 24 giờ các ngày từ 1/9 (thứ Sáu) đến 4/9 (thứ Hai).

Có nghĩa Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trong 4 ngày (cả ngày lẫn đêm), các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội chỉ hoạt động buổi tối.

Đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Để cấp điện an toàn, liên tục cho Thủ đô dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới lưới cao, trung, hạ áp từ 0h00’ngày 1/9 đến hết 24h00’ ngày 4/9 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cũng cho biết sẽ không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới trong những ngày nghĩ lễ Quốc khánh, trừ những trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Vĩnh Long công bố 2 tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định công bố tình huống thiên tai khẩn cấp sạt lở bờ sông Cái Cao và tình huống khẩn cấp có nguy cơ sụt lún, sạt lở bờ sông Cổ Chiên nhằm ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra do thiên tai và huy động tổng hợp các nguồn lực để xử lý, khắc phục hậu quả.

Theo đó, khu vực sạt lở bờ sông Cái Cao thuộc xã Phú Đức, huyện Long Hồ được công bố ở mức độ sạt lở nguy hiểm, gồm 3 đoạn với tổng chiều dài 2610 mét.

Khu sạt lở bờ sông Cổ Chiên và sông Long Hồ, đoạn từ bến phà An Bình đến giáp tuyến kè sông Long Hồ do UBND thành phố Vĩnh Long đầu tư, thuộc Phường 1, thành phố Vĩnh Long có chiều dài 400 mét được công bố ở mức độ có nguy cơ sụt lún, sạt lở nguy hiểm.

Tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp nhằm hạn chế thiệt hại về người, tài sản, bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh./.