Thứ Sáu, 20/09/2024 11:20 GMT+7

Điểm tin

Đề xuất bổ sung đăng kiểm viên vào nhóm ngành độc hại

(ANTV) - Đề xuất bổ sung đăng kiểm viên vào nhóm ngành độc hại; Đề xuất thí điểm giữ xe hai bánh trên lòng đường ở trung tâm TPHCM; Hà Nội cần 35.000 - 45.000 lao động từ nay đến cuối năm là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.

ĐỀ XUẤT BỔ SUNG ĐĂNG KIỂM VIÊN VÀO NHÓM NGÀNH ĐỘC HẠI

Than khó về thu nhập, nhiều trung tâm đăng kiểm kiến nghị đưa đăng kiểm viên vào nhóm ngành độc hại.

Cụ thể, trung tâm đăng kiểm 7101D ở Bến Tre, trung tâm đăng kiểm 7401S và trung tâm đăng kiểm 7402S ở Quảng Trị kiến nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam tham mưu đề xuất Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa đăng kiểm viên vào nhóm ngành nghề độc hại, lao động nặng do đăng kiểm viên trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với môi trường khí thải độc, tiếng ồn.

Bên cạnh đó, các trung tâm đăng kiểm 9805D và 9807D ở Bắc Giang kiến nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất cơ quan có thẩm quyền quy định tiền lương đặc thù tối thiểu cho toàn ngành đăng kiểm.

Trả lời vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ nghiên cứu và báo cáo cấp có thẩm quyền.

ĐỀ XUẤT THÍ ĐIỂM GIỮ XE HAI BÁNH TRÊN LÒNG ĐƯỜNG Ở TRUNG TÂM TPHCM

UBND Quận 1 vừa đề xuất UBND TPHCM cho phép tổ chức và quản lý các tuyến đường nhánh giao với tuyến đường Nguyễn Huệ (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), trong đó có thí điểm tổ chức khu vực giữ xe hai bánh trên lòng đường tại 3/6 tuyến đường nhánh tại khu vực này.

Theo đó, 3 tuyến được đề xuất giữ xe hai bánh trên lòng đường, gồm: đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), đường Hải Triều (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu).

Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 15.12.2023 nhằm phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Dương lịch 2024.

HÀ NỘI CẦN 35.000 - 45.000 LAO ĐỘNG TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM

Theo nhận định của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, từ nay đến cuối năm, Hà Nội cần khoảng 35 nghìn đến 45 nghìn lao động. Thương mại - dịch vụ, hoạt động sản xuất là những lĩnh vực cần tuyển dụng nhiều nhất. Một số lĩnh vực thương mại điện tử, xây dựng, tài chính - ngân hàng, văn phòng cũng dự kiến xu hướng tuyển dụng tăng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp đang dần thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi công nghệ để phát triển, mở rộng nên nhóm công nghệ thông tin vẫn có nhu cầu tuyển dụng tương đối tốt.

Đặc biệt, từ nay đến cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh để kịp tiến độ các đơn hàng, vì vậy, sẽ tác động tích cực đến xu hướng tuyển dụng, nhất là các vị trí việc làm bán thời gian.