Thứ Sáu, 20/09/2024 05:23 GMT+7

Điểm tin

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Thanh Vân; Sơn La: Khởi tố Bí thư và trưởng thôn bán đất công ích; Nghệ An: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, bắt giữ 18 đối tượng; Đắk Nông: Triệt phá một nhóm 7 đối tượng cho vay lãi nặng; Phát hiện thêm 1 ca bạch hầu ở Bắc Giang... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Thanh Vân

Căn cứ tài liệu điều tra vụ án; căn cứ quy định pháp luật, ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Lê Thanh Vân, sinh năm 1964, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, là đại biểu Quốc hội khóa XV để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Việc khởi tố, bắt tạm giam Lê Thanh Vân là diễn biến mới trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Lưu Bình Nhưỡng và đồng phạm phạm tội cưỡng đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi xảy ra tại tỉnh Thái Bình.

Sơn La: Khởi tố Bí thư và trưởng thôn bán đất công ích

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Đức Thức (sinh năm 1966) và Ngô Hữu Thuật (sinh năm 1960) nguyên là Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn 7, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, vào thời điểm từ tháng 8/2011 đến tháng 6/2012, Thức và Thuật đã bàn bạc và thực hiện hành vi bán đất cộng đồng của Thôn 7. Số tiền bán đất không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng để xây dựng Nhà văn hóa mới của Thôn 7 là không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Nghệ An: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, bắt giữ 18 đối tượng

Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet dịp Euro 2024; đồng loạt bắt giữ 18 đối tượng ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Đối tượng cầm đầu Hồ Xuân Hòa, trú tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Bước đầu, Công an làm rõ trong ngày 01/7/2024, đối tượng Hòa đã tổ chức đánh bạc cho các con bạc tham gia với tang số hơn 1,3 tỷ đồng.

Đắk Nông: Triệt phá một nhóm 7 đối tượng cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Sỹ Sơn, Lê Bá Nam, Nguyễn Ngọc Chương, Bùi Hải Dương, Lê Bá Thắng, Đoàn Thế Xuân Hiếu và Nguyễn Ngọc Phương, cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Trong đó, ra lệnh tạm giam đối với Bùi Sỹ Sơn và Lê Bá Nam.

Từ tháng 5 đến ngày 20/6/2024, các đối tượng đã cho hơn 100 người dân trên địa bàn vay với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Trong đó, Cơ quan điều tra đã làm việc được với 17 người vay với tổng số tiền 845 triệu đồng, qua đó các đối tượng thu lợi bất chính 257 triệu đồng.

Phát hiện thêm 1 ca bạch hầu ở Bắc Giang

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm một phụ nữ, 29 tuổi, dương tính với bạch hầu. Người này trú tại thôn Trung Hòa, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, từng tiếp xúc gần với cô gái 18 tuổi mắc bạch hầu trước đó.

Kết quả xét nghiệm lần đầu của người này âm tính, xét nghiệm lần thứ hai dương tính với bệnh bạch hầu.

Chiều 10/7, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, điều trị.