Thứ Năm, 19/09/2024 23:21 GMT+7

Điểm tin

Hoạt động nổi bật lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Việt Nam - Belarus thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực an ninh; Khánh thành Trường THCS Minh Thanh; Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tình cảm của cán bộ chiến sĩ CAND với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Lực lượng CAND tập trung ứng phó với bão số 3 - là một số tin tức hoạt động nổi bật lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

VIỆT NAM - BELARUS THÚC ĐẨY HỢP TÁC TRÊN LĨNH VỰC AN NINH

Chủ trì buổi tiếp ngài Vladimir Baravikov, Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Belarus đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trong đó, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Belarus ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Chuyến thăm và làm việc tại Belarus từ ngày 7 đến ngày 9/9 của Bộ trưởng Lương Tam Quang sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là trên lĩnh vực an ninh trên tinh thần hữu nghị, chia sẻ vì lợi ích chung.

KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS MINH THANH

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang vận động, hỗ trợ xây mới 2 khối nhà phục vụ công tác giảng dạy, học tập của trường THCS Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Sau 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ.

Dự Lễ khánh thành công trình đúng dịp khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Lương Tam Quang tin tưởng trường học mới khang trang, kiên cố hơn, sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực, khí thế mới để thầy và trò nhà trường vượt mọi khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

TIẾP TỤC ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Dự Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các Học viện, trường CAND cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng cập nhật về tình hình thực tiễn; tăng cường trao đổi, phối hợp với các đơn vị, địa phương để nắm rõ nhu cầu đào tạo theo hướng đào tạo theo đơn đặt hàng thay vì đào tạo những gì mà nhà trường đã có.

Tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục thực sự là những tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tinh thông nghiệp vụ, pháp luật, trình độ ngoại ngữ, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ luật, kỷ cương, góp phần lan tỏa, khích lệ, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng học tập, rèn luyện, cống hiến trong mỗi học viên.

TÌNH CẢM CỦA CBCS CAND VỚI TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tọa đàm "Tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng" là dịp để cán bộ, chiến sĩ CAND thể hiện sự kính trọng, quyết tâm học tập, rèn luyện và mãi mãi noi theo tấm gương trọn đời vì nước, vì dân của Tổng Bí thư.

Phát biểu tại hội thảo, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định toàn lực lượng CAND tiếp tục quán triệt, hiểu biết sâu sắc hơn nữa chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; cũng như quán triệt sâu sắc những tư tưởng chỉ đạo mang tính chiến lược của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên các lĩnh vực văn hoá, đối ngoại, ngoại giao; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... Qua đó, nghiên cứu, vận dụng, sáng tạo vào các mặt công tác công an, tạo lập môi trường hoà bình để phát triển đất nước.

LỰC LƯỢNG CAND TẬP TRUNG ỨNG PHÓ VỚI BÃO SỐ 3

Chủ trì Cuộc họp triển khai công tác phòng, chống khẩn cấp cơn bão số 3 và mưa lũ, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an, tập trung lực lượng, phương tiện, nguồn lực để nhanh chóng hỗ trợ Công an các địa phương ứng phó với bão, mưa lũ. Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch công tác công an ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, gắn với công tác bảo đảm an ninh, trật tự.