Thứ Sáu, 20/09/2024 05:18 GMT+7

Điểm tin

Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng

(ANTV) - Bộ Tài chính chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp thẩm định giá; Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng; TP Hồ Chí Minh: Xử lý người đứng đầu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Bộ Tài chính chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp thẩm định giá

Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) vừa có văn bản số 5029 yêu cầu các doanh nghiệp thẩm định giá, các thẩm định viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về thẩm định giá, Hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan khác.

Trong quá trình hoạt động thẩm định giá, doanh nghiệp và thẩm định viên phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình thẩm định và các quy định về các cách tiếp cận, phương pháp trong thẩm định giá.

Trong công văn nhấn mạnh nếu doanh nghiệp thẩm định giá đang trong thời gian không bảo đảm một trong các điều kiện tương ứng về loại hình quy định tại Luật Giá, nhưng chưa bị đình chỉ hoạt động thì không được ký kết hợp đồng thẩm định giá.

Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần rà soát, thống kê nhu cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cân đối với nguồn viện trợ để đấu thầu cấp quốc gia hoặc đặt hàng theo đúng chỉ đạo;

Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp để xảy ra tình trạng thiếu các loại thuốc, vaccine này.

Đồng thời, Bộ Tài chính chủ trì, chủ động phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương xử lý vấn đề về giá, đồng thời triển khai các giải pháp nhằm mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 25/5/2023.

TP Hồ Chí Minh: Xử lý người đứng đầu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ phê bình, xử lý kỷ luật cán bộ đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng mất trật tự lòng đường, vỉa hè. Đây là nội dung vừa được ban hành, nhằm giải quyết tình trạng sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo an toàn, dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tại thời điểm xảy ra vi phạm, lãnh đạo các đơn vị, địa phương bị hạ một mức xếp loại khi thực hiện đánh giá, phân loại hàng quý. Đối với trường hợp nghiêm trọng thì xếp loại ở mức "Không hoàn thành nhiệm vụ". Đồng thời, thực hiện trình tự xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và phải có hình thức kỷ luật nghiêm minh.