Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Điểm tin

Lưu ý khi đi máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Thí điểm cấp bản điện tử giấy khai sinh, trích lục khai tử tại 2 địa phương; Lưu ý khi đi máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5; Công bố lịch nghỉ của học sinh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Thí điểm cấp bản điện tử giấy khai sinh, trích lục khai tử tại 2 địa phương

Bắt đầu từ ngày 17/4, Bộ Tư pháp đã triển khai thí điểm cấp bản điện tử giấy khai sinh, trích lục khai tử trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam.

Trong ngày đầu tiên vận hành thí điểm, đã có 101 trẻ em được cấp bản điện tử giấy khai sinh; 17 trường hợp được cấp trích lục khai tử trên địa bàn 2 tỉnh, thành phố. Việc thí điểm sẽ diễn ra tại các cơ quan đăng ký hộ tịch trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Hà Nam từ ngày 17/4 đến hết ngày 20/5.

Lưu ý khi đi máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5

Với lưu lượng hành khách rất đông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Cảng HKQT Nội Bài đã đưa ra một số điều hành khách cần chú ý khi đến sân bay.

Cụ thể: Hạn chế người thân đón, tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách; Kiểm tra kỹ tình trạng giấy tờ tùy thân đảm bảo còn đủ thời hạn sử dụng, đặc biệt với trẻ em từ 14 tuổi trở lên (đủ tuổi làm CMND/CCCD) nếu chưa kịp làm hoặc những khách có nhưng bị mất, hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, không được chấp nhận thì cần đến cơ quan Công an nơi cư trú để làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu hiện hành, tránh việc bị từ chối thực hiện chuyến bay khi giấy tờ thùy thân không đủ điều kiện.

Công bố lịch nghỉ của học sinh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hầu hết các địa phương đều cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong thời gian 5 ngày và học sinh THCS, THPT nghỉ 4 ngày.

Trong đó, Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT TP.HCM quyết định cho học sinh, giáo viên nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 trong thời gian từ 4  đến 5 ngày, tuỳ vào từng cấp học.

Còn Sở GD&ĐT Quảng Ninh thông báo các trường cho học sinh nghỉ 5 ngày từ 29/4 - 3/5, bắt đầu quay lại học vào ngày 4/5 (thứ Năm).

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ 5 ngày và học sinh THCS, THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ 4 ngày từ 29/4 - 2/5.