Thứ Sáu, 20/09/2024 05:43 GMT+7

Điểm tin

Cách tra cứu, in Giấy xác nhận giãn chu kỳ đăng kiểm ô tô

(ANTV) - Thông tư 08 ngày 2/6 của Bộ Giao thông Vận tải cho phép xe cá nhân đến 9 chỗ còn hạn kiểm định đến ngày 3/6 được tự động giãn chu kỳ kiểm định. Chủ xe không phải đến các trung tâm đăng kiểm để làm thủ tục giãn chu kỳ kiểm định mà có thể tự làm theo hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Thông tin chi tiết có trong cụm tin chính sách sau.

Cách tra cứu, in Giấy xác nhận giãn chu kỳ đăng kiểm cho ô tô cá nhân dưới 9 chỗ

Các bước tra cứu, xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, vào mục "Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định", sẽ xuất hiện trang web: https://giahanxcg.vr.org.vn.

Bước 2: Nhập các thông tin sau: Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím "Tra cứu". Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả.

Chủ xe bấm đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định. Sau đó, bấm vào đường link để xem và in giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

Theo Quyết định số 13 của Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, từ tháng 6/2023, thực hiện việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết đối với thủ tục hành chính thuộc phạm vi tiếp nhận của Bộ phận Một cửa cấp xã (trừ các xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo); 100% kết quả của các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được cung cấp đồng thời cả bản điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý cho người dân, doanh nghiệp.

Hỗ trợ khoán bảo vệ rừng bình quân 300.000 đồng/ha/năm

Thông tư 21 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2023. Theo đó, mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng bình quân 300.000 đồng/ha/năm.

Đối với khoán bảo vệ rừng ven biển, mức hỗ trợ tối đa bằng 1,5 lần mức hỗ trợ bình quân. Kinh phí lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng 50.000 đồng/5 năm. Việc hỗ trợ kinh phí lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng chỉ thực hiện 1 lần trước khi tiến hành khoán bảo vệ rừng.

Phát triển thương mại điện tử trên cơ sở kết nối, chia sẻ dữ liệu

Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả và tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, kinh doanh xuyên biên giới, kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành phục vụ phát triển TMĐT, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ, mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 18.

Trong đó, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ban ngành gồm: Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.