Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Điểm tin

Yêu cầu các ngân hàng công bố lãi suất cho vay trước ngày 1/4

(ANTV) - Yêu cầu các ngân hàng công bố lãi suất cho vay trước ngày 1/4; Yêu cầu các trường đại học quản lý văn bằng, chứng chỉ hiệu quả; Chiếu phim miễn phí nhân Ngày thành lập Điện ảnh Cách mạng Việt Nam là những chính sách mới có hiệu lực.

Yêu cầu các ngân hàng công bố lãi suất cho vay trước ngày 1/4

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng gửi đường dẫn (link) của Chuyên mục công bố các loại lãi suất về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 1/4.

Theo đó, các thông tin công bố gồm lãi suất cho vay bình quân, chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân, lãi suất cho vay các chương trình tín dụng, gói tín dụng và các loại lãi suất cho vay khác nếu có.

Đồng thời, chịu trách nhiệm về thông tin, số liệu công bố trên trang thông tin điện tử của tổ chức tín dụng. Trường hợp tổ chức tổ chức tín dụng thay đổi đường dẫn thì phải cập nhật trong vòng 2 ngày làm việc với Ngân hàng Nhà nước.

Yêu cầu các trường đại học quản lý văn bằng, chứng chỉ hiệu quả

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc đôn đốc thực hiện quy định về quản lý chất lượng, bao gồm công tác quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ.

Trong đó, một số nội dung đáng chú ý như: tổ chức triển khai quản lý văn bằng, chứng chỉ bảo đảm khoa học, hiệu quả; phân công cụ thể trách nhiệm cho từng đơn vị, cá nhân trong công tác quản lý việc in, sử dụng phôi văn bằng, chứng chỉ, cấp phát văn bằng, chứng chỉ bảo đảm thực hiện đúng quy định hiện hành; có cơ chế kiểm tra chéo, xác định rõ được trách nhiệm và chế tài xử lý khi xảy ra sai phạm.

Ban hành đầy đủ các văn bản nội bộ để quản lý hiệu quả văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định; tránh quy định lại nội dung văn bản cấp trên, quy định không đầy đủ.

Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường việc kiểm tra, thanh tra nội bộ; quan tâm việc nâng cao nghiệp vụ của những người được phân công thực hiện nhiệm vụ quản lý văn bằng, chứng chỉ.

Chiếu phim miễn phí nhân Ngày thành lập Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

Từ ngày 13 - 15/3, Viện Phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Chương trình chiếu phim Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2024) với 3 bộ phim truyện Truyện vợ chồng anh Lực, Ngọn đèn trong mơ và Giải hạn.

Các bộ phim sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại rạp Ngọc Khánh, số 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội vào 9 giờ các ngày 13, 14 và 15/3./.