Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Điểm tin

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(ANTV) - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5; Bộ Y tế gia hạn đăng ký lưu hành thêm nhiều loại thuốc; Hàng không tăng bay đêm để hạ nhiệt giá vé là những chính sách mới có hiệu lực.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường vàng; hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5/2024.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước triển khai tích cực các giải pháp tăng trưởng tín dụng, hướng tín dụng vào sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng; kiểm soát tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng cả trước mắt và lâu dài bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, hiệu quả, lành mạnh, công khai, minh bạch.

Bộ Y tế gia hạn đăng ký lưu hành thêm nhiều loại thuốc

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Trường hợp thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã thực hiện thay đổi, bổ sung trong quá trình lưu hành hoặc có đính chính, sửa đổi thông tin liên quan đến giấy đăng ký lưu hành đã được cấp, doanh nghiệp xuất trình văn bản phê duyệt hoặc xác nhận của Cục Quản lý Dược với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Hàng không tăng bay đêm để hạ nhiệt giá vé

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước việc thuê máy bay bị “vỡ” so với kế hoạch, các hãng hàng không đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm.

Theo đó, Vietnam Airllines tăng chuyến đêm, và sáng sớm trong giai đoạn cao điểm hè, từ 2.200 lên 5.200 chuyến, tăng 134% so với năm ngoái. Đồng thời, hãng này cũng triển khai nhiều chương trình bán ưu đãi để kích cầu.

Vietjet Air tăng khoảng 35% số chuyến bay đêm so với thường lệ, tương đương với 2.200 chuyến bay và tung ra giá vé rẻ, chương trình khuyến mại trong dịp tháng 9 đến tháng 12.

Bamboo Airways triển khai chính sách giảm giá với mức giảm 8% vào khung giờ từ 22h hôm trước đến 2h ngày hôm sau vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần kéo dài đến cuối năm 2024.