Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Điểm tin

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT công ty HDTC về hành vi tham ô tài sản; Xét xử đường dây mua bán hoá đơn khống trị giá gần 4.500 tỉ đồng; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền 500 tỷ đồng; Bắt đối tượng bắn người do mâu thuẫn qua Facebook; Bình Dương: Cháy lớn trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT công ty HDTC về hành vi tham ô tài sản

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (gọi tắt là Công ty HDTC) và 3 đối tượng khác để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Bị can Minh là anh trai của Đinh Trường Chinh (nguyên Chủ tịch Công ty HDTC) bị bắt vào tháng 12/2023.

Công an xác định, ông Chinh đã chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra mở rộng vụ án.

Xét xử đường dây mua bán hoá đơn khống trị giá gần 4.500 tỉ đồng

Toà án nhân dân TP.HCM vừa đưa vụ án “in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế” ra xét xử sơ thẩm. Trong vụ án này, Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang, trú quận Bình Thạnh được xác định là chủ mưu đầu vụ có quy mô lớn, doanh số hóa đơn xuất khống hàng ngàn tỉ đồng. Cùng hầu toà có 38 đồng phạm giúp sức của Trang.

Từ năm 2017 đến khi bị bắt, 31 công ty do Trang lập đã xuất khống hơn 35.000 hóa đơn giá trị gia tăng cho gần 6.500 cá nhân, tổ chức tại 51 tỉnh, thành phố, với tổng giá trị gần 4.500 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền 500 tỷ đồng

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; Tiểu đoàn CSCĐ số 2, thuộc Trung đoàn CSCĐ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an); Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an các địa phương triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền 500 tỷ thông qua trang web bong88.com.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Cao Đình Hùng, trú tỉnh Khánh Hòa đối tượng cầm đầu đường dây khai nhận đã sử dụng tài khoản siêu tổng đại lý cùng 18 đối tượng khác tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Bắt đối tượng bắn người do mâu thuẫn qua Facebook

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Lê Tuấn Kiệt, trú TP Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi giết người. Kiệt là đối tượng đã bắn 6 phát súng vào đối phương do mâu thuẫn qua Facebook. Nạn nhân trong vụ án này là Phạm Văn Tình, trú TP Buôn Ma Thuột với tỷ lệ thương tật 24%.

Bình Dương: Cháy lớn trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Hơn 22h khuya 3/7, ngọn lửa bùng lên ở nhà xưởng của Công ty Cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động 17 xe chuyên dụng cùng 100 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Hàng loạt xe chữa cháy của các huyện, thị xã, thành phố tại Bình Dương cũng đã được điều động để chi viện phun nước dập lửa. Tới rạng sáng nay, cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa và đang tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu xác định, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, khoảng 2.000m2 trong khu nhà xưởng rộng 6.000m2 bị lửa thiêu rụi, nhiều tài sản đã cháy hoàn toàn, nhà xưởng đổ sập.Như