Thứ Bảy, 19/10/2024 15:42 GMT+7

Điểm tin

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

(ANTV) - Điện Biên: Bắt 34 bánh heroin; Lào Cai: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 38 tỷ đồng; Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Bình Thuận: Điều tra làm rõ vụ chồng dùng xăng đốt vợ khiến cả 2 bị bỏng; Cháy lớn tại kho xưởng ở Hà Nội là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện Biên: Bắt 34 bánh heroin

Công an tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 34 bánh heroin. Tại khu vực xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Vàng A Bênh có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 34 bánh heroin có khối lượng khoảng 11,9kg.

Mở rộng điều tra Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng là Sùng A Thái, trú huyện Nậm Pồ (là đối tượng cầm đầu); Lầu A Tỉnh, trú tại Điện Biên và Thào A Sơn, trú tại Lai Châu về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lào Cai: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 38 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Duy Tuấn, trú tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội – là Chủ tịch HĐQT Công ty CP điện lực vùng Duyên Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua tài liệu thu thập được, bước đầu lực lượng chức năng xác định Nguyễn Duy Tuấn đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 38 tỷ đồng của 1 người đàn ông trú tỉnh Lào Cai. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Với hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, Nguyễn Minh Tuấn, trú phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn đã bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam.

Là giám đốc Công ty Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Vĩnh Long, do công ty không đủ năng lực về nhân sự (không có cán bộ có chứng chỉ về đấu thầu), Tuấn đã sử dụng các chứng chỉ của những người không ký hợp đồng, không tham gia tổ tư vấn của Công ty để đưa vào hồ sơ năng lực và thực hiện ký giả chữ ký của những người có chứng chỉ về đấu thầu để đánh giá hồ sơ dự thầu.

Bình Thuận: Điều tra làm rõ vụ chồng dùng xăng đốt vợ khiến cả 2 bị bỏng

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt với vợ cũ, Trần Quá (trú TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã dùng xăng đốt vợ cũ khiến cả 2 người bị bỏng nặng. Vụ việc xảy ra khoảng 22h30 tối 15/10.

Mặc dù đã ly hôn nhưng 2 người vẫn sống chung nhà, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt, ông Quá đã dùng xăng tưới vào vợ cũ, rồi bật lửa đốt khiến bà Ngọ bị bỏng khoảng 90% cơ thể còn ông Quá bị bỏng khoảng 25% cơ thể.

Cháy lớn tại kho xưởng ở Hà Nội

Khoảng 21h30 tối qua, tại kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp Kinh doanh thiết bị Hà Nội trên phố Vĩnh Tuy xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm toàn bộ khu vực nhà xưởng; khói đen bốc cao hàng chục mét.

Sau hơn 2 giờ, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người, khu vực cháy là kho xưởng rộng khoảng 300m2, gồm xưởng kính, kho chứa giấy và mỹ phẩm. Nguyên nhân vụ cháy đang được xác minh, làm rõ./.