Thứ Sáu, 20/09/2024 05:03 GMT+7

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Quảng Trị: triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ 100 bánh heroin; Quảng Bình: Bắt đối tượng mua bán trái phép gần 12.000 viên MTTH; TP HCM: Nữ “đại gia ảo” lãnh án chung thân; An Giang: Xét xử 4 đối tượng giết người; Trước ngày 15/6, Hà Nội hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quảng Trị: triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ 100 bánh heroin

Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP chủ trì phối hợp với Cục Cửa Khẩu BĐBP và BĐBP tỉnh Quảng Trị triệt phá thành công Chuyên án ma túy, bắt 5 đối tượng quốc tịch Lào, thu giữ 100 bánh heroin và 01 ô tô. Các đối tượng bị bắt quả tang tại Km5, Quốc lộ 15 thuộc thôn A Đeng xã A Ngo, huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị.

Quảng Bình: Bắt đối tượng mua bán trái phép gần 12.000 viên ma túy

Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Lâm Trường (trú TP Đồng Hới) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 11.935 viên nén hình tròn.

Trường khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp loại Hồng phiến, đối tượng cất giấu để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trường, thu giữ thêm 30 viên ma túy tổng hợp khác.

Nữ “đại gia ảo” lãnh án chung thân

Ngày 27/5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, buộc Nghệ phải bồi thường toàn bộ số tiền còn chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng.

Phùng Thị Nghệ đã đưa ra các thông tin gian dối kêu gọi hai nữ doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh góp vốn với số tiền hơn 1.200 tỷ đồng. Trong quá trình hợp tác, Nghệ đã dùng tiền của người này trả lợi nhuận cho người kia và bị bắt giữ khi không còn khả năng chi trả.

Xét xử 4 đối tượng giết người

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Hiếu; Võ Quang Lượng; Hồ Tấn Hiển và Lê Văn Bảo đều trú phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc cùng về tội “Giết người”.

Do mâu thuẫn, 2 nhóm đã xảy ra hỗn chiến khiến 1 người bị thương với tỷ lệ thương tật 20%. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiếu, 6 năm tù; Võ Quang Lượng, 5 năm tù; Lê Văn Bảo, 3 năm 6 tháng tù và Hồ Tấn Hiển, 3 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Trước ngày 15/6, Hà Nội hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Liên quan đến vụ cháy nhà dân tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, UBND thành phố Hà Nội đã có công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố.

Trong đó yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thành lập các tổ công tác để tổ chức rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6/2024, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 20/6/2024.