Thứ Sáu, 20/09/2024 11:34 GMT+7

Điểm tin

Tin nóng an ninh trật tự 24h qua

(ANTV) - Giải cứu thành công 2 du khách nước ngoài bị mắc kẹt trong thang máy; ​Xét xử vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Tòa tuyên phạt 10 án chung thân; Bắt giữ 2 nghi phạm vụ cướp ngân hàng tại Quảng Nam; Hải Dương: Thu giữ gần 1.000 lít dung dịch và hơn 360 dụng cụ sử dụng thuốc lá điện tử; Phát hiện kho chứa nguyên liệu sản xuất pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Giải cứu thành công 2 du khách nước ngoài bị mắc kẹt trong thang máy

Nhận tin báo sự cố có nạn nhân mắc kẹt trong thang máy tại 1 khách sạn trên đường Hồng Bàng, thành phố Nha Trang, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Khánh hòa đã điều động 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 7 cán bộ chiến sĩ khẩn trương xuống hiện trường giải cứu nạn nhân.

Chỉ sau một thời gian ngắn, đội cứu hộ đã sử dụng thiết bị chuyên dùng phá dỡ tường bao hố thang máy, đưa người bị nạn là 2 du khách quốc tịch Trung Quốc ra ngoài an toàn.

​Xét xử vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Tòa tuyên phạt 10 án chung thân

Chiều 20/1, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 100 bị cáo trong vụ khủng bố nhằm chống lại chính quyền nhân dân xảy ra trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023. Các bị cáo bị truy tố các tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, “Khủng bố”, “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép” và “Che giấu tội phạm”. Hội đồng xét xử tuyên phạt chung thân đối với 10 bị cáo, trong đó Y Sôl Niê (cư trú Hoa Kỳ) và H Wuêñ Êban (trú tỉnh Đắk Lắk) đóng vai trò chủ chốt, chỉ huy. 5 bị cáo bị tuyên phạt 20 năm tù giam. Các bị còn lại bị tuyên phạt từ 9 tháng đến 19 năm tù giam.

Bắt giữ 2 nghi phạm vụ cướp ngân hàng tại Quảng Nam

2 nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa bị Công an huyện A Lưới, tỉnh TT Huế phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ. 2 đối tượng tên Trần Đông Lập (trú tỉnh Quảng Nam) và Đặng Văn Được (trú thành phố Huế).

Trước đó, ngày 19/1, cả 2 đã mang theo hung khí xông vào chi nhánh ngân hàng Agribank, ở xã Duy Hoà, khống chế bảo vệ và nhân viên ngân hàng để cướp tiền. Khi thấy chuông báo động, cả 2 đã bỏ chạy.

Cất giấu gần 1000 lít dung dịch và hơn 360 dụng cụ sử dụng thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phòng trọ, Phạm Văn Tâm (trú huyện Gia Lộc) vừa bị Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương phát hiện, lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa. Phạm Văn Tâm khai tất cả số hàng trên được mua trôi nổi ngoài thị trường để bán lại kiếm lời.

Phát hiện kho chứa nguyên liệu sản xuất pháo nổ

Tìm mua các nguyên liệu sản xuất pháo trên mạng, sau đó rao bán cho khách để hưởng chênh lệch, 2 thanh niên SN 1992, cùng trú tỉnh Tiền Giang đã bị công an quận Gò Vấp, TP HCM phát hiện.

Kiểm tra 1 căn nhà do 2 thanh niên thuê để tập kết hàng, cơ quan công an phát hiện lượng lớn bột nhôm, lưu huỳnh, gần 100m dây cháy chậm, hơn 60 kg vỏ nhựa hình quả banh, nhiều kg giấy các loại. Công an quận Gò Vấp tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra./.