Thứ Sáu, 20/09/2024 11:04 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

(ANTV) - Bắt đối tượng có hành vi giết người; Lĩnh án 8 năm tù vì tội dùng dao đâm trọng thương hàng xóm; Phó Giám đốc trung tâm đào tạo nghề cùng 5 cán bộ bị khởi tố... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bắt đối tượng có hành vi giết người

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Vũ (19 tuổi) trú huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Phan Văn Toàn (21 tuổi) trú tại xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Nguyên nhân dẫn đến án mạng là do Vũ còn nợ của Trần Văn Hoàng (17 tuổi) người địa phương 300 nghìn đồng. Khi nhóm của Hoàng trong đó có Toàn đến đòi nợ thì xảy ra xô xát. Vũ đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào Toàn khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi biết Toàn tử vong, Vũ đã đến cơ quan Công an đầu thú, giao nộp hung khí và khai báo toàn bộ hành vi của mình.

Lĩnh án 8 năm tù vì tội dùng dao đâm trọng thương hàng xóm

Với tội danh “Giết người”, bị cáo Ma Thế Hồ, sinh năm 1979, trú tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đưa ra xét xử và tuyên phạt 8 năm tù.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ Lê Vy Nguyên là hàng xóm lấy, cất giấu chìa khóa hòm thóc nhà mình nên Hồ đã lấy một con dao nhọn đi tìm Nguyên đòi trả lại chìa khóa. Khi gặp, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, Hồ đã cầm dao đâm mạnh vào vùng ngực trái Nguyên gây thương tích là 37%.

Ngoài mức án 8 năm tù, HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Phó Giám đốc trung tâm đào tạo nghề cùng 5 cán bộ bị khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can nguyên cán bộ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cao Phong, trong đó có Phùng Sinh Kính, SN 1962, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bước đầu, cơ quan công an xác định: Kính được giao làm chủ tài khoản, quyết định việc thu chi tại Trung tâm năm 2022, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, vì động cơ mục đích vụ lợi chỉ đạo cấp dưới gồm 5 bị can còn lại hoàn thiện chứng từ thanh quyết toán theo hướng kê tăng thời gian lớp đào tạo nghề nhằm kê tăng phần chi tiền cho giáo viên dạy nghề và học viên so với thực tế chi trả, nhằm thu lợi bất chính.

Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua thủ đoạn môi giới hôn nhân

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thủ đoạn môi giới hôn nhân với người nước ngoài.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ tháng 3/2024 bằng thủ đoạn sử dụng thông tin gian dối thông qua việc môi giới cho phụ nữ Việt Nam lấy chồng người Trung Quốc để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 công dân Trung Quốc cùng trú tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với tổng số tiền 160.000 NDT (khoảng hơn 500 triệu đồng tiền Việt Nam).

Đã xác định nguyên nhân vụ cháy nhà ở Thái Nguyên khiến 2 người tử vong

Liên quan đến vụ cháy nhà 2 tầng ở phường Tân Long, TP Thái Nguyên, khiến 2 người tử vong vào sáng 26/6, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ việc trên là do cháy ban thờ.

Theo cơ quan chức năng, căn nhà 2 tầng được gia đình chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1981) sử dụng vừa để ở và đặt văn phòng Công ty TNHH Phát triển thương mại Bồ Đề. Công ty này chuyên kinh doanh online sản phẩm vòng tay và hương trầm. Có thể theo thói quen sử dụng nụ trầm hương xông đốt hàng ngày của gia đình dẫn đến cháy ban thờ.