Thứ Ba, 23/07/2024 18:13 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Cháy nhà trên phố lúc rạng sáng, 3 người tử vong; Vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Chu Lập Cơ khai nhận hành vi rửa tiền; Vĩnh Long: Khởi tố bị can vận chuyển trên 1,3 kg ma túy; Quảng Trị : Bắt vụ mua bán chất ma tuý số lượng lớn; An Giang: Bắt 2 đối tượng truy nã, thu nhiều súng và hung khí - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

CHÁY NHÀ TRÊN PHỐ LÚC RẠNG SÁNG, 3 NGƯỜI TỬ VONG

Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra vụ cháy nhà dân làm 3 người tử vong xảy ra vào rạng sáng nay 16.6. Khoảng 3h sáng, người dân phát hiện xảy ra cháy tại căn nhà trên đường Hoàng Hoa Thám (phường Đa Mai, TP Bắc Giang) nên đã hô hoán cho người dân và thông báo lực lượng chức năng. Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã điều 5 xe chữa cháy và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy, khắc phục hậu quả. Vụ cháy làm 3 người tử vong.

VỤ VẠN THỊNH PHÁT GIAI ĐOẠN 2: CHU LẬP CƠ KHAI NHẬN HÀNH VI RỬA TIỀN

Trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, chồng của bà Trương Mỹ Lan, tỷ phú Chu Lập Cơ, tiếp tục bị đề nghị truy tố về hành vi 'Rửa tiền' hơn 33 tỷ đồng. Quá trình điều tra xác định, từ ngày 1/1/2018 đến 10/10/2022, Trương Mỹ Lan chỉ đạo nhân viên nộp tổng số tiền hơn 225 tỷ vào các thẻ tín dụng của Chu Lập Cơ. Chu Lập Cơ thừa nhận biết vợ là Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo nhân viên thực hiện nộp tiền vào tài khoản của mình và nhận thức rõ hành vi phạm tội và nhận trách nhiệm đối với hành vi "Rửa tiền" số tiền hơn 33,3 tỷ đồng.

VĨNH LONG: KHỞI TỐ BỊ CAN VẬN CHUYỂN TRÊN 1,3 KG MA TÚY

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam đối với Ngô Tuấn Thanh, sinh năm 1990, trú tại thành phố Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy".  Trước đó, ngày 1/6, Thanh bị bắt khi đang điều khiển xe mô tô vận chuyển 1,3 kg ma túy loại Heroin và Methamphetamine. Thanh khai nhận làm nghề chạy xe ôm và nhận vận chuyển thuê số ma túy này từ thành phố Hồ Chí Minh giao cho một người chưa rõ họ tên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

QUẢNG TRỊ : BẮT VỤ MUA BÁN CHẤT MA TUÝ SỐ LƯỢNG LỚN

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn tại khu vực khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện đối tượng Hồ Văn Nhờ (trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ được tại hiện trường gồm 24.000 viên ma túy tổng hợp. Đối tượng khai nhận,mua số ma túy trên tại Lào rồi vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời thì bị phát hiện, bắt giữ.

AN GIANG: BẮT 2 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ, THU NHIỀU SÚNG VÀ HUNG KHÍ

Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa bắt giữ 2 anh em ruột trốn Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Cướp tài sản” gồm: Trần Hồng Sang (sinh năm 1994) và Lê Hồng Oai (sinh năm 1992, cùng trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, lực lượng công an bắt giữ Sang khi đang lẩn trốn tại khu vực khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, bắt giữ Oai khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.