Thứ Sáu, 20/09/2024 14:35 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Vụ tai nạn 5 người chết, 10 người bị thương, tạm giữ hình sự tài xế xe 16 chỗ; Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Tuyên án phúc thẩm vụ cướp Bitcoin; Hà Tĩnh: Triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu cá nhân, lừa đảo 10 tỷ đồng; Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tham ô tài sản gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Vụ tai nạn 5 người chết, 10 người bị thương, tạm giữ hình sự tài xế xe 16 chỗ

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn khiến 5 người tử vong, 10 người bị thương xảy ra trên Quốc Lộ 1A (đoạn qua xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), ngày hôm qua, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với tài xế Quách Đình Trọng, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" .

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, kết quả test nhanh từ Cục CSGT, cả ba tài xế đều không có nồng độ cồn, không sử dụng chất ma túy.

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường nhưng không chấp hành tín hiệu dừng phương tiện của lực lượng CSGT mà còn có hành vi tăng ga bỏ chạy, Phạm Quang Ngôi, trú tại huyện Phú Lương vừa bị công an huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng về tội chống người thi hành công vụ.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT xác định Phạm Quang Ngôi vi phạm ở mức 0,311mg/lít khí thở.

Tuyên án phúc thẩm vụ cướp Bitcoin

TAND cấp cao tại TP.HCM vừa tuyên án phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ dàn cảnh TNGT cướp tiền ảo (bitcoin ) trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, 2 bị cáo Hồ Ngọc Tài, Trần Ngọc Hoàng bị tuyên y án chung thân, Nguyễn Quốc Dũng 17 năm tù về tội cướp tài sản. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn được giảm một phần hình phạt từ 12 năm còn 10 năm 6 tháng.

Hà Tĩnh: Triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu cá nhân, lừa đảo 10 tỷ đồng

Nguyễn Phúc Vinh , Nhữ Thị Nguyên cùng 3 đối tượng khác đã thực hiện hành vi mua bán dữ liệu cá nhân nhằm mục đích “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với nhiều phương thức thủ đoạn, từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên khắp cả nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 5 đối tương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tham ô tài sản gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ thủ kho, trực tiếp quản lý hàng hoá trong kho, xuất, nhập hàng theo yêu cầu của Công ty URC Việt Nam, thuộc khu Công nghiệp Vsip, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, Lê Ngọc Phúc đã lợi dụng quyền hạn tự ý làm phiếu xuất kho, tuồn hàng ra bên ngoài bán cho các đại lý.

Từ tháng 7/2022 đến tháng 8/2023, Lê Ngọc Phúc đã chiếm đoạt hàng hóa của công ty gây thiệt hại gần 2 tỉ đồng. Đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi tham ô tài sản.