Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Tạm dừng xét xử để các bị cáo nộp tiền khắc phục vụ án "chuyến bay giải cứu"; Hậu Giang: Khởi tố bị can tội tham ô tài sản; TP.HCM: Bắt đối tượng dùng kéo tấn công cán bộ công an phường; Cao Bằng: Bắt giữ thêm một đối tượng trong đường dây vận chuyển 24 bánh heroin; Vụ cháy nhà ở Hòa Bình: thêm một nạn nhân tử vong - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tạm dừng xét xử để các bị cáo nộp tiền khắc phục vụ án "chuyến bay giải cứu"

Sáng hôm nay (ngày 17/7), đại diện VKSND Hà Nội trình bày bản luận tội sau 4 ngày xét hỏi. Đầu phiên làm việc buổi sáng, theo đề nghị của VKS, chủ tọa Vũ Quang Huy thông báo tạm dừng phiên tòa để cơ quan công tố dựa vào chứng từ khắc phục hậu quả của bị cáo, từ đây đề xuất mức án phù hợp.

HĐXX không thông báo thời gian tiếp tục phiên tòa. Trong 4 ngày TAND Hà Nội làm việc, qua gần 200 lượt xét hỏi, các bị cáo cơ bản thừa nhận hành vi.

Hậu Giang: Khởi tố bị can tội tham ô tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Việt Phong, trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra về tội tham ô tài sản.

Từ năm 2018 đến tháng 3/2023 với vai trò là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần phân bón Mầm Xanh, lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được giao, Nguyễn Việt Phong đã thu hồi công nợ của 14 khách hàng với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ nhưng không giao nộp về Công ty mà chiếm đoạt.

TP.HCM: Bắt đối tượng dùng kéo tấn công cán bộ công an phường

Liên quan đến vụ một đối tượng xông vào trụ sở Công an phường 15, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh và dùng kéo tấn công cán bộ trực ban hiện Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ đối tượng và đang tiếp tục làm rõ động cơ của đối tượng.

Theo camera ghi lại, trưa ngày 15/7, một nam thanh niên bất ngờ xông vào trụ sở Công an phường 15 sau đó dùng kéo đâm Đại úy Đặng Ngọc Huy - cán bộ trực ban đang ngồi tiếp dân nhưng đồng chí Huy đã nhanh chóng tránh được. Công an quận Gò Vấp xác định đối tượng thực hiện hành vi trên là Nguyễn Đức An.

Cao Bằng: Bắt giữ thêm một đối tượng trong đường dây vận chuyển 24 bánh heroin

Liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép 24 bánh heroine mà công an tỉnh Cao Bằng đã triệt phá vào cuối tháng 4/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ thêm đối tượng Lý Văn Hồng (trú xã Thái Học, huyện Bảo Lâm). Đối tượng Hồng là một “mắt xích” quan trọng trong đường dây này. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng, 8 viên đạn và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Vụ cháy nhà ở Hòa Bình: thêm một nạn nhân tử vong

Thông tin từ UBND phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), mặc dù đã được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bỏng quá nặng, thêm 1 nạn nhân trong vụ cháy tại tổ 14, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tử vong vào đêm 15/7. Như vậy, đến thời điểm này đã có 3 nạn nhân tử vong do hỏa hoạn.