Thứ Sáu, 20/09/2024 07:05 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 400 gam ma túy; Hải Phòng: Xác minh làm rõ 4 cá nhân đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội; Ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 53 người chết vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”...Đó là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 400 gam ma túy

4 đối tượng đang có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, (TP. Long Khánh), vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Cơ quan công an thu giữ khoảng 400 gam, 1 nỏ thủy tinh và 1 xe ô tô. Các đối tượng khai nhận, mua ma túy tại TP. Hồ Chí Minh với giá 110 triệu đồng mang về phân lẻ bán kiếm lời thì bị bắt.

Hải Phòng: Xác minh làm rõ 4 cá nhân đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an TP Hải phòng vừa triệu tập, làm việc với 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 4 người này đã đăng thông tin về 4 công nhân Công ty TNHH LG Display Hải Phòng bán dâm và lây lan HIV cho nhiều người, nội dung đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp và các cá nhân.

Tại cơ quan Công an, các cá nhân đã nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, tự gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Công an TP Hải Phòng đã xử phạt vi phạm hành chính với 4 cá nhân trên về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Ba ngày nghỉ  lễ Quốc khánh, 53 người chết vì tai nạn giao thông

Trong 3 ngày nghỉ (từ 1/9 - 3/9), toàn quốc xảy ra 89 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người, bị thương 67 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ của năm 2022, tăng 32 vụ, tăng 19 người chết, tăng 21 người bị thương.

Trong ngày 3/9, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 8.920 trường hợp; ra quyết định xử phạt hơn 19 tỷ đồng; tước 2.006 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 139 ôtô, 3.600 môtô và 32 phương tiện khác.

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”

Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Nguyễn Thành Phương để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Ngày 30/12/2022, Phương thuê một nam thanh niên trú cùng thành phố vận chuyển 1 sợi dây chuyền có gắn 1 móng Gấu để giao cho khách thì bị lực lượng công an kiểm tra, thu giữ.

Qua giám định móng động vật nêu trên là móng loài Gấu ngựa. Đây là loài thuộc danh mục nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Được biết Phương từng có 1 tiền án 18 tháng tù giam cùng về tội danh trên.