Thứ Sáu, 20/09/2024 09:36 GMT+7

Điểm tin

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

(ANTV) - Khánh hoà: Truy tìm nghi can sát hại 3 người phụ nữ; Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10kg ma tuy tổng hợp; Lâm Đồng: Bắt quả tang 22 nam, nữ bay lắc sau tiệc sinh nhật; Lào Cai: Triệt phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp giật tài sản; Đồng Nai: Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng liên quan đến việc trục lợi bảo hiểm...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Khánh hoà: Truy tìm nghi can sát hại 3 người phụ nữ

Do mâu thuẫn, vào sáng sớm ngày 2/6, Phan Danh Hưng trú tỉnh Khánh Hòa đã dùng dao sát hại vợ, 1 người cháu vợ và một người hàng xóm sang can ngăn sau đó bỏ trốn. Hơn 100 CBCS các lực lượng Công an, dân quân đã được huy động bủa vây núi Hòn Dữ, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cùng các địa bàn lân cận, để truy lùng hung thủ.

Tham gia cuộc truy lùng có cả chó nghiệp vụ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã phát đi thông báo Quyết định truy tìm đối tượng Hưng với đặc điểm đặc điểm nhận dạng là nốt ruồi cách 2cm dưới sau đuôi mắt phải.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10kg ma tuy tổng hợp

Sồng A Hờ, trú huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa bị bắt quả tang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm hơn 9,6 ki lô gam ma túy tổng hợp (Ketamin). Tại cơ quan Công an, Sồng A Hờ khai nhận mua số ma tuý trên ở phía bên kia biên giới của 1 người ko rõ tên tuổi mang về Việt Nam bán kiếm lời thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 22 nam, nữ bay lắc sau tiệc sinh nhật

Đột kích tầng hầm 1 khách sạn trên địa bàn phường 3 (TP Đà Lạt), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Đà Lạt bắt quả tang 22 đối tượng sử dụng trái phép ma túy. Các đối tượng khai nhận tổ chức tiệc sinh nhật cho 1 thành viên tên Kim trong nhóm rồi cùng nhau sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết quả test nhanh, 22 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Lào Cai: Triệt phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia

Một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam sau đó vận chuyển qua nước thứ 3 để tiêu thụ cũng vừa bị Công an tỉnh Lào Cai triệt phá, bắt giữ đối tượng tên Phàng Seo Số, trú tại huyện Bảo Thắng , thu giữ 10 bánh heroin, cùng một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Số khai nhận số ma túy trên mua của 1 người từ Điện Biên mang sang để bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố đối tượng Nguyễn Toàn Thắng. Đây là đối tượng chính trong chuyên án.

Truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp giật tài sản

Từng thực hiện 3 vụ cướp tài sản, đều có tiền sán tiền sự và nghiện ma túy, Đặng Xuân Quý và Đặng Quang Hưng, cùng trú tại TP Phủ Lý vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 12/5, Quý và Hưng cướp giật túi xách của của 1 người dân tại xóm 7, xã Liêm Chung TP Phủ Lý. Sau 12h gây án cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng khi đang trên đường lẩn trốn. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng liên quan đến việc trục lợi bảo hiểm

Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 30/5, khám xét 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn Tp.Biên Hòa, cơ quan công an thu giữ trên 130 nghìn giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám); 100 thùng tài liệu. Việc làm này đã làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.