Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố Y Pŏ Mlô về hành vi “phá hoại chính sách đoàn kết”; Bộ Công an tìm hơn 63.000 học viên liên quan vụ án tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Xét xử vụ án nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Khánh Hòa; Vụ nam sinh lớp 8 bi đánh tử vong: Đề nghị truy tố 1 bị can; Vĩnh long: xét xử nhóm đối tượng giết người;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Đắk Lắk: Khởi tố Y Pŏ Mlô về hành vi “phá hoại chính sách đoàn kết”

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt, lệnh khám xét nơi ở đối với bị can Y Pŏ Mlô để điều tra về hành vi “Phá hoại chính sách đoàn kết”.

Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Hành vi vi phạm pháp luật của Y Pŏ Mlô lại tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang bị đối tượng FULRO lợi dụng tuyên truyền, lừa bịp, kích động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ và Nhận hối lộ", xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, xác định có 63.458 học viên là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2023, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã lập 935 hồ sơ đăng ký đào tạo lái xe và được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai xác nhận việc đào tạo đối với 63.458 học viên.

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn dạy lý thuyết, thực hành không đúng quy định, giao cho các cá nhân ngoài xã hội không có chức năng tự đào tạo lái xe và hợp thức hóa hồ sơ người học là do Trung tâm đào tạo.

Sau đó, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 39.021 học viên trái quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định 63.458 học viên nêu trên là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Xét xử vụ án nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Khánh Hòa

Sáng 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa 7901S đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Hữu Trường, Phó Giám đốc, đăng kiểm viên, tổ trưởng Tổ đăng kiểm Trung tâm Đăng kiểm 7901S bị truy tố về 2 tội “Nhận hối lộ” và “Giả mạo trong công tác”; Nguyễn Văn Phiêu, sinh năm 1959, Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Hòa Bình tại TP. Nha Trang bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”.

Từ năm 2019 đến 2022, Trường và Phiêu đã câu kết với nhau nhận gần 610 triệu đồng của nhiều người để hợp thức hóa hồ sơ cho 41 phương tiện cơ giới cải tạo trái pháp luật.

Vụ nam sinh lớp 8 bi đánh tử vong: Đề nghị truy tố 1 bị can

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong, ngày 14/8, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội đã ban hành kết luận điều tra vụ án.

Theo đó, đã đề nghị truy tố Trương Văn Minh, sinh năm 2008, trú quận Long Biên về tội Cố ý gây thương tích. Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định em trai của Minh, sinh năm 2012, là đồng phạm với Minh về hành vi gây thương tích cho nạn nhân.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm phạm tội, em này mới 11 tuổi 5 tháng 20 ngày vì vậy, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Đối với bố của Minh, cơ quan điều tra kết luận không đồng phạm trong việc gây thương tích cho nạn nhân.

Vĩnh long: xét xử nhóm đối tượng giết người

Qua 2 ngày xét xử, chiều qua 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt mức án từ 2 năm 6 tháng đến 12 năm tù giam cho 8 bị cáo về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, nhóm đối tượng này đã mang theo dao tự chế để đến điểm hẹn giải quyết mâu thuẫn với Nguyễn Phước Thạnh và gây thương tích cho Thạnh 18%. Sau khi gây án, biết không thể trốn thoát nên các đối tượng đã đến Công an huyện Tam Bình đầu thú, giao nộp hung khí.