Thứ Sáu, 20/09/2024 00:00 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - 3 đối tượng có hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” vừa bị công an huyện Mộc Châu, Sơn La phát hiện, bắt giữ.

Sơn La: Bắt 3 đối tượng vận chuyển 3 bánh heroin

2 đối tượng Phàng Thị Chư, Mùa Thị Chứ, cùng trú , xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ bị bắt giữ cùng vật chứng là 3 bánh Heroine, 11.866 viên MTTH và 04 gói cây nhựa thuốc phiện có khối lượng hơn 530 gram.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã bắt giữ Mùa Thị Mụa (trú xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ) cũng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Phá chuyên án lừa mua tiền giả trên mạng xã hội

Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an thành phố Bảo Lộc vừa triệt phá 4 nhóm 15 đối tượng có hành vi quảng cáo bán tiền giả trên mạng xã hội facebook, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức bán tiền giả nhưng giao tiền âm phủ, chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng của hàng chục nghìn nạn nhân.

Các đối tượng khai nhận khi có người đặt hàng thì sẽ thuê người, địa điểm để mua tiền âm phủ rồi cắt tiền, đóng gói chuyển đến công ty vận chuyển để giao cho khách. Từ tháng 1/2024 đến nay, nhóm này đã giao dịch thành công khoảng 23.000 đơn hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép vàng

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Khánh Bình, Cục Hải quan An Giang đã bàn giao đối tượng Tang Hour (sống tại thành phố Phnôm Pênh, Campuchia) cùng hồ sơ và tang vật cho Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ vận chuyển trái phép 1,2 kg vàng qua Cửa khẩu Khánh Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Trước đó, sáng ngày 1/8, lực lượng chức năng phát hiện 1 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành soi chiếu, phát hiện hơn 370 vòng vàng, trọng lượng khoảng hơn 1,2 kg, ước tính trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Tang Hour khai nhận số vàng từ người đàn ông tên Trường ở Việt Nam để vận chuyển về Campuchia với tiền công 10 USD.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Tam (75 tuổi), trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2018, Dù công ty của Tam không đủ điều kiện và không được tham gia dự thầu đối với dự án thi công “Công trình đường tuần tra biên giới 8km. Giai đoạn cuối giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông” nhưng đối tượng đã đưa ra các thông tin gian dối rằng sẽ cho công ty của một nạn nhân là người quen tham gia liên doanh thi công công trình nói trên. Nạn nhân đã tin tưởng chuyển cho Tam số tiền hàng tỷ đồng để đặt cọc. Đối tượng đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng giết người

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Văn Tuấn (28 tuổi) trú tại xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là Hoàng Văn Tân (22 tuổi). Theo điều tra ban đầu, Tuấn thường xuyên đi làm về qua nhà Tân thì bị Tân ra chặn đường gây sự, đánh đập. Từ đó, giữa 2 người luôn xảy ra mâu thuẫn, chiều ngày 8-3, Tuấn đang trên đường đi làm về thì tiếp tục bị Tân chặn đầu xe máy và hành hung.

Bực tức vì nhiều lần bị chặn đường đánh nên Tuấn đã dùng dao đâm liên tiếp 10 khiến Tân bị thương tật 32%.