Thứ Sáu, 20/09/2024 00:04 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai đã thông đồng với một số cá nhân chuyển nhượng đất từ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam không qua đấu giá, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Vụ bắt Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai: đã khởi tố 17 bị can gây thiệt hại hàng trăm tỷ

Đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 17 bị can về các tội danh: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước

Sơn La: Bắt nguyên Chủ tịch UBND xã về tội giả mạo trong công tác

Hà Văn Phúc lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã Chiềng Yên đã bắt tay với Phan Cao Cường làm khống hồ sơ giải quyết thủ tục về đất đai, nhằm xin chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn xã. Công an tỉnh Sơn La vừa thi hành Quyết định khởi tố bắt bị can Hà Văn Phúc (cựu Chủ tịch UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La) về tội “Giả mạo trong công tác”

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tuyên phạt 21 năm tù

Chiều ngày 5/8, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên án sơ thẩm đối với 50 bị cáo về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Thao túng thị trường chứng khoán"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Theo đó, bị cáo Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC bị tuyên phạt 21 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và Thao túng thị trường chứng khoán. 49 bị cáo còn lại trong vụ án bị tuyên phạt từ 15 tháng tù treo đến 14 năm tù về 4 tội danh trên

Tuyên án cựu giám đốc Đắk Lắk cùng đồng phạm

Sau hơn 4 ngày nghị án, chiều qua 5/8, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC tỉnh Đắk Lắk) cùng các đồng phạm trong vụ án Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Quang Trí (cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk) mức án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Cùng tội danh trên, 4 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù giam

Hưng Yên: Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản

Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ 3 đối tượng (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi trộm cắp tài sản ở các công ty, doanh nghiệp bằng cách phá két sắt. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 3 đối tượng tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội), lực lượng công an phát hiện, thu giữ nhiều trang sức bằng vàng, số tiền gần 90 triệu đồng.