Thứ Sáu, 20/09/2024 12:47 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Nhóm 6 đối tượng hoạt động tín dụng đen trên địa bàn thành phố Hạ Long đã bị lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá.

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã sử dụng mạng Internet điều hành hoạt động cho vay “tín dụng đen”. Đến nay đã cho khoảng 2.200 lượt vay với mức lãi từ 109,5%/năm đến 219%/năm, tổng số tiền khoảng 81 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 18,5 tỷ đồng.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy

Công an tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai triệt xóa 1 đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt 05 đối tượng. Ngày 18-7, Công an TP. Biên Hòa bắt quả tang Trương Văn Thành và Lê Quốc Tuấn đang tàng trữ 04 gói ma túy đá tại Khu phố 5, phường Long Bình. Khám xét nơi ở của Tuấn, thu giữ 05 gói ma túy đá và hàng khay. Khai thác 2 đối tượng, công an khám xét khẩn cấp căn hộ chung cư của Nguyễn Thị Kim Trang, thu giữ gần 300 viên ma túy, 07 gói ma túy đá và ma túy hàng khay, 03 cân điện tử. Tại đây bắt giữ thêm 3 đối tượng, riêng Trang tại thời điểm đó không có mặt tại căn hộ.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Đến tiệm vàng giả vờ hỏi mua vàng, rồi nhanh tay cướp luôn chiếc nhẫn, Trần Công Dũng, sinh năm 1979, trú huyện Tam Bình đã Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam bị can để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

An Giang: Bắt đối tương truy nã

Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thành Thoại, sinh năm 1989, trú tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Thoại bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích”. Cuối tháng 12/2022, do mâu thuẫn, Thoại đã dùng dao đâm vào bụng anh Mai Thành Tính thương tích 34%, sau đó bỏ trốn.

Xét xử 28 bị cáo trong vu phá rừng lớn nhất Đắk Lắk

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 28 bị cáo về tội “Hủy hoại rừng”. Do muốn có đất canh tác nên các đối tượng đã sử dụng cưa xăng và dao hủy hoại gần 16 ha rừng, thiệt hại hơn 72,5 triệu đồng. HĐXX tuyên phạt 20 bị cáo mức án từ 2 năm đến 6 năm tù giam, 5 bị cáo cùng mức án 3 năm tù treo, 1 bị cáo 3 năm cải tạo không giam giữ và 2 bị cáo 2 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội huỷ hoại rừng.

Lâm Đồng: Khởi tố 2 vợ chồng tống tiền cán bộ địa chính 2 tỷ đồng

Nguyễn Tự Cường đã đe dọa 1 cán bộ địa chính xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, sẽ viết đơn tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ này, và nêu điều kiện để rút đơn là phải đưa cho Cường 2 tỉ đồng, Trong khi đang nhận trước 500 triệu đồng từ nạn nhân, Cường và vợ bị công an huyện Đức Trọng bắt quả tang. Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Tự Cường cùng vợ.