Thứ Sáu, 20/09/2024 09:37 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Lạng Sơn: Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn trên 11,3 nghìn tỷ đồng; Tiền Giang: Xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với 111 bị cáo; Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động; Thanh Hóa: Đột kích cơ sở sản xuất và tổng kho nước giặt giả nhãn hàng OMO; Tổ công tác 363 mở đường đưa cháu bé 6 tháng tuổi đến bệnh viện kịp thời - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lạng Sơn: Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn trên 11,3 nghìn tỷ đồng

Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng thực hiện hành vi Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) với tổng giá trị ghi trên hóa đơn lên đến hơn 11,3 nghìn tỷ đồng.

Dùng thủ đoạn sử dụng căn cước công dân giả hoặc căn cước công dân của người khác để thành lập doanh nghiệp “Ma” sau đó thực hiện hành vi mua bán hóa đơn lòng vòng để chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Từ tháng 7/2023 đến tháng 7/2024, các đối tượng đã thành lập trên 40 doanh nghiệp có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại thành phố Lạng Sơn để mua bán trái phép hóa đơn.

Tiền Giang: Xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với 111 bị cáo

Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa lưu động đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Trần Văn Châu cùng đồng phạm, phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Từ ngày 01/01/2021 đến ngày 14/02/2023, Trần Văn Châu và Hồ Quốc Hùng, cùng trú TP HCM đã lợi dụng danh nghĩa Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt để ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý, hỗ trợ tiền tố tụng và tham gia khởi kiện tại tòa với 7 tổ chức tín dụng để thu hồi nợ.

Thông qua đó đã tổ chức hoạt động của bộ máy Công ty, đưa ra nhiều cách thức, chỉ đạo 20 Trưởng nhóm và 579 nhân viên thuộc 20 nhóm dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần của 172.629 người vay, để cưỡng đoạt số tiền hơn 456 tỉ đồng.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Thúy, trú tỉnh Bến Tre về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Năm 2020, Thúy nhận của 1 nạn nhân trú huyện Mang Thít 3 bộ hồ sơ cùng số tiền 180 triệu đồng, với lời hứa đưa sang Du Bai làm việc thu nhập tới 70 triệu đồng/tháng. Thúy còn lừa nạn nhân đưa tiếp thêm 140 triệu 200 nghìn để hồ sơ được duyệt nhanh.

Thanh Hóa: Đột kích cơ sở sản xuất và tổng kho nước giặt giả nhãn hàng OMO

Công an huyện Vĩnh Lộc vừa phối hợp với Công an các xã Tế Nông, Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đột kích, bắt quả tang 2 cơ sở chuyên sản xuất, phân phối, bán các loại sản phẩm nước giặt giả thương hiệu nhãn hàng OMO và các loại nước rửa bát giả trên sàn thương mại Shoppee. 2 chủ cơ sở bị bắt quả tang Lê Tuấn Thành và Lê Hạ Tuấn. Theo ước tính, hàng tháng các đối tượng đã bán trên 4.000 sản phẩm nước giặt giả thương hiệu nhãn hàng OMO, tương đương giá trị hàng thật khoảng 1 tỉ đồng, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Tổ công tác 363 mở đường đưa cháu bé 6 tháng tuổi đến bệnh viện kịp thời

Công an quận 11 (TPHCM) cho biết, trong quá trình tuần tra, tổ công tác 363 của đơn vị đã kịp thời hỗ trợ mở đường đưa cháu bé 6 tháng tuổi đi cấp cứu. Trước đó, chiều ngày 9-8, tổ công tác 363 Công an quận 11 đang tuần tra trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Khi thấy một tài xế xe ôm công nghệ chở người phụ nữ đang bế một cháu bé 6 tháng tuổi có biểu hiện hốt hoảng và khóc, co giật nên tổ công tác quyết định chở mẹ và bé bằng xe mô tô chuyên dụng để kịp thời cấp cứu. Sau đó, tổ công tác mở đường chở bé tới bệnh viện cấp cứu kịp thời và hiện sức khỏe của bé đã ổn định.