Thứ Sáu, 20/09/2024 00:02 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bị đề nghị mức án từ 20 - 25 năm tù; Bắt tạm giam cục Đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Phá chuyên án vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 34kg ma túy đá; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; Bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bị đề nghị mức án từ 20 - 25 năm tù

Sau khi trình bày phần luận tội đối với 254 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiều qua 6/8, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đề nghị mức án đối với các bị cáo. Trong đó, đề nghị mức án 20 năm tù về tội nhận hối lộ đối với bị cáo Đặng Việt Hà (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam); nguyên Cục trưởng Trần Kỳ Hình bị đề nghị từ 23 - 25 năm tù về tội nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị cáo Trần Anh Quân (Trưởng phòng kiểm định xe cơ giới) bị đề nghị mức án 17-18 năm tù về tội nhận hối lộ. Bị cáo Nguyễn Vũ Hải (cựu Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) bị đề nghị 4-5 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.Các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 1-2 năm tù treo cho tới mức 28-30 năm tù.

Bắt tạm giam đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đăng Đức (44 tuổi) về tội Giả mạo trong công tác. Bị can Đức nguyên là đăng kiểm viên hạng 2 của Chi cục Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Theo điều tra, trong tháng 2/2023, ông Đức đã lợi dụng chức vụ là đăng kiểm viên, lập các loại giấy tờ không đúng quy định, vi phạm luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành, gây tổn hại đến uy tín, hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức nhà nước, phá vỡ cơ cấu hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản mà Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã giao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phá chuyên án vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 34kg ma túy đá

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hoá vừa triệt phá chuyên án vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 4 đối tượng, thu giữ 34kg ma túy đá. Trước đó, lực lượng công an đã bắt quả tang 3 đối tượng Sung Văn Hơ, Hơ Văn Gia và Thao Chứ Ly cùng trú huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang vận chuyển trái phép 32 kg ma túy đá. Đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận số ma túy đá trên được các đối tượng vận chuyển thuê ra Hà Nội để tiêu thụ. Mở rộng chuyên án, lực lượng công an đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tính tại chung cư Time City quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ thêm 2kg ma túy.

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Cũng với hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, Phạm Tiến Đạt, trú phường Bình Hiên, Hải Châu, TP Đà Nẵng đã bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận Hải Châu bắt giữ cùng tang vật là khoảng 1 kg ketamine, 74 viên thuốc lắc. Đạt là “mắt xích” cuối cùng trong chuyên án ma túy mà Công an quận Hải Châu xác lập từ tháng 6 vừa qua. Trước đó, Công an quận Hải Châu đã bắt giữ Trần Kim Hoàn (52 tuổi) trú tỉnh Nghệ An, thu giữ 1 kg ketamine, 2.110 viên thuốc lắc. Khi đồng bọn bị bắt, Đạt vẫn tiếp tục hoạt động nhưng rất khép kín. Đạt đã trực tiếp qua Lào nhiều lần để tìm nguồn ma túy về Đà Nẵng tiêu thụ qua đường tiểu ngạch với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Lập kênh TikTok, Zalo và Youtube “Nhật Ký Campuchia” đăng tải các video có nội dung cảnh báo vấn nạn bị lừa khi xin việc tại Campuchia và nhận chuộc người đưa về Việt Nam, với thủ đoạn trên, 2 đối tượng là Sơn Phà La (SN 1993, trú tỉnh Sóc Trăng) và Hoàng Mạnh Hùng (SN 1996, trú tỉnh Gia Lai) đã thực hiện đưa 23 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam để thu lợi bất chính với số tiền lớn. Hành vị phạm tội của La và Hùng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý theo quy định.