Thứ Sáu, 20/09/2024 11:25 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 08/5

(ANTV) - Một trong sự kiện được các báo thông tin nhiều nhất ngày 07/5 đó là sự kiện đặc biệt quan trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động chính trị vô cùng quan trọng nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại chiến công hào hùng 70 năm về trước của quân và dân ta. Báo CAND đã giới thiệu toàn văn Diễn văn của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đoàn kết một lòng, tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới"

Bài phát biểu đã nhấn mạnh đến sự khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ cán bộ, tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ cùng toàn thể các lực lượng vũ trang và nhân dân ta trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã tận tâm, tận lực, anh dũng chiến đấu, hy sinh quên mình, cùng góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu."

Thủ tướng khẳng định thời gian tới, cần tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa; vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu cao nhất để tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hà Nội: Tuyệt đối không để xảy ra việc phụ huynh chen lấn nộp hồ sơ cho con

Sắp đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2024 – 2025, đại diện UBND TP Hà Nội đề nghị không để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng, chen lấn để nộp hồ sơ xin học cho con tại các trường. Thông tin trên báo điện tử Vietnamnet.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, năm 2024, thành phố diễn ra hai kỳ thi lớn là tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10. Hà Nội sẽ có 81.000 thí sinh được tuyển vào các trường THPT công lập, chiếm 61% trong tổng số em tốt nghiệp THCS. Do vậy, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo công bố sớm danh sách các điểm thi của kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT để các đơn vị, địa phương triển khai phương án bảo đảm an toàn; tập huấn cho cán bộ coi thi, bảo đảm xử lý các tình huống phát sinh.

Giá vàng tăng sốc, người dân chen chân mua vào

Từ đầu năm đến nay giá vàng liên tục tăng mạnh khiến nhà đầu tư "lãi đậm". Dù giá vàng đang ở ngưỡng kỷ lục, nhưng nhiều người vẫn xếp hàng để mua vào. Một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội những ngày này thậm chí phải lùi lịch trả vàng cho khách khi lượng người đổ về giao dịch quá đông. Báo Lao động phản ánh về vấn đề này.

Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội hai ngày gần đây, lượng khách giao dịch rất đông. Đặc biệt, với việc giá vàng tăng cao có nhiều người đã lãi cả chục triệu/lượng nếu mua vàng từ đầu năm. Đáng chú ý, dù vẫn có khách mua, nhưng không ít người quyết định chốt lời khi vàng đang ở mức cao kỷ lục. Có trường hợp khách xếp hàng trực tiếp giao dịch với nhau ở cửa vì chờ đợi quá lâu.