Thứ Sáu, 20/09/2024 19:27 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bộ Công an vừa công bố dạng thức, đề tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023.

Công bố dạng thức, đề tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023

Về cơ bản, đề tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an năm nay giống với năm 2022, chỉ có một số điều chỉnh để phù hợp với Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023.

Việc Bộ Công an công bố dạng thức, đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh CAND nhằm giúp thí sinh dễ hình dung về bài thi, từ đó có kế hoạch ôn thi phù hợp.

Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì 3 phương thức xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 2-3/7.

Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro trái phiếu doanh nghiệp

Nhà đầu tư cần lưu ý, rủi ro của trái phiếu gắn với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, không liên quan đến tổ chức phân phối. Nhà đầu tư cần thận trọng với dịch vụ tư vấn, phân biệt rõ sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp với tiền gửi ngân hàng. Đây là những cảnh báo mà Bộ Tài chính đưa ra. Phản ánh trên báo Tiền phong online.

Sau vụ việc vi phạm của Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát, thị trường trái phiếu doanh nghiệp gặp khó khăn, khối lượng phát hành mới sụt giảm. Trước thực trạng đó, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 08 sửa đổi các Nghị định về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Theo đó, tạm ngưng quy định xác định tư cách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là cá nhân phải nắm giữ danh mục chứng khoán trị giá 2 tỷ đồng trong vòng 6 tháng tại Nghị định 65. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng, phải là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mới được mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Chia “miếng bánh” lợi ích giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Chia “miếng bánh” lợi ích giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là nhan đề bài viết trên báo Lao động số ra sáng nay.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc xem xét kiến nghị của một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu liên quan đến đề nghị hoàn trả lợi nhuận, chi phí kinh doanh định mức cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đa số đều cho rằng các bộ, ngành liên quan lập hội đồng để phân chia lại chi phí định mức và lợi nhuận định mức, phân chia cho doanh nghiệp khi thực hiện sửa đổi Nghị định 95 và nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, làm cơ sở để truy thu phần chi phí mà doanh nghiệp bán lẻ cho rằng không được hưởng.

Không chủ quan với Covid-19

Thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng đáng kể so với những tháng trước. Các chuyên gia y tế cảnh báo, do tâm lý chủ quan của người dân khi dịch bệnh được kiểm soát dẫn đến việc không thực hiện các biện pháp phòng bệnh khiến dịch Covid-19 gia tăng trở lại.

Đáng chú ý, trong tuần qua, phát hiện 2 mẫu bệnh phẩm dương tính Covid-19 lấy tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là thuộc chủng XBB.1.9.1 với đặc điểm lan truyền nhanh và diễn biến lâm sàng nhẹ. Các chuyên gia khuyến cáo, người dân không nên chủ quan, phải chủ động dự phòng vệ sinh cá nhân như đeo khẩu trang, khử khuẩn, cần tuân thủ lịch tiêm vaccine của Bộ Y tế. Các địa phương cũng cần rà soát lại đối tượng nguy cơ cao (người cao tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai…).

Đặc biệt, “tấm áo giáp” quan trọng nữa là người dân cần trang bị "vaccine ý thức", không được lơ là, chủ quan dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, trong bối cảnh Việt Nam có độ bao phủ vaccine cao nhưng độ mở cửa cũng rất lớn, nhất là sắp đến kỳ nghỉ lễ dài ngày.