Thứ Năm, 19/09/2024 23:55 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Hàng loạt trường học ở Hà Nội đã cho học sinh nghỉ hoặc thông báo chuyển sang học trực tuyến trước tình trạng mưa lũ diễn biến phức tạp tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Thông tin đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Mưa lớn kéo dài, thêm nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến

Ở khối phổ thông, toàn thành phố có 126 trường tạm dừng đón học sinh học tập trực tiếp do ảnh hưởng của mưa lớn. Nếu thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp thì số lượng trường phải tạm dừng học trực tiếp sẽ còn nhiều hơn. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị và trường học rà soát hạ tầng, sẵn sàng kế hoạch chuyển sang dạy học trực tuyến.

Nhà trường cần chủ động nắm bắt tình hình của học sinh và triển khai phương án dạy học trực tuyến ngay khi cần thiết. Trong trường hợp gia đình học sinh khó khăn, thiếu thiết bị học tập, đồng thời với việc tổng hợp, có phương án hỗ trợ tại chỗ. Sở GD&ĐT lưu ý các trường hằng ngày cần rà soát cơ sở vật chất, nếu bảo đảm an toàn mới được tổ chức dạy học trực tiếp.

Đồng loạt tăng nguồn cung, hệ thống siêu thị đảm bảo hàng hóa thực, phẩm

Lượng hàng hóa, thực phẩm trong các siêu thị rất dồi dào, đại diện các hệ thống cung ứng nhận định người dân có thể yên tâm không cần tích trữ. Thông tin trên báo Lao động.

Những ngày qua, nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng mạnh khoảng 70-80% so với ngày thường. Đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm ăn liền. Nhu cầu mua các mặt hàng này tăng, một phần do nhu cầu tích trữ của người dân, nhưng một phần các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào đang bị ảnh hưởng bão số 3 và lũ lụt.

Phần lớn các hệ thống siêu thị đã có sự chuẩn bị và tăng dự trữ nguồn hàng thực phẩm. Hiện các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh cung ứng hàng hóa cho miền Bắc, nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, giá các mặt hàng vẫn ổn định.

Doanh nghiệp bảo hiểm gấp rút đánh giá tổn thất từ bão số 3

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang gấp rút đánh giá, ghi nhận tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm do bão số 3 gây ra. Thông tin đẳng tải trên báo Giao thông

Hiện tại, các doanh nghiệp bảo hiểm ước tính số vụ tổn thất do bão số 3 gây ra từ nghiệp vụ tài sản kỹ thuật và bảo hiểm xe cơ giới đã lên tới 1.750 vụ. Số liệu vẫn đang được các doanh nghiệp cập nhật. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn chưa ước tính được cụ thể giá trị thiệt hại.

Để kịp thời hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khắc phục thiệt hại do cơn bão gây ra, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người và tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường và trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng và quy định pháp luật.

Làm sao "bơm" hơn triệu tỉ đồng vào nền kinh tế

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống cả năm 15%, cần 'bơm' hơn 1,13 triệu tỉ đồng vào nền kinh tế trong 4 tháng còn lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia cho rằng việc thúc tăng trưởng tín dụng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhưng phải hợp lý, kiểm soát được lạm phát, tránh để dòng tiền chảy một cách "dễ dãi" sang thị trường tài sản. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước cần định hướng rõ ràng hơn cho các ngân hàng về việc ưu tiên chất lượng tài sản và đảm bảo tăng trưởng dư nợ cho vay một cách bền vững.

Tăng trưởng tín dụng có thể đạt thấp hơn mục tiêu 15%, nhưng nếu dòng vốn chảy vào sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của người dân, nó vẫn có thể tạo ra tăng trưởng GDP vượt 6%, không nên đánh đổi chất lượng tăng trưởng.