Thứ Sáu, 20/09/2024 09:32 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, các phần tử chống đối trong nước đã lấy hình ảnh để lồng ghép, tạo dựng, đưa thông tin sai sự thật về cá nhân ông Thích Minh Tuệ, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam, gây chia rẽ giữa các tôn giáo, chống phá chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta. Phản ánh trong mục Chống diễn biến hòa bình trên báo CAND.

Cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng đi bộ khất thực

Từ trước đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền theo và không theo tôn giáo của người dân; bảo đảm sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng; bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi.

Trong quá trình ông Thích Minh Tuệ đi khất thực, chính quyền các địa phương luôn tạo điều kiện để ông đi bộ, hành trình theo ý nguyện sống, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe. Vì vậy, việc tung tin chính quyền địa phương, lực lượng Công an cấm cản hay “trấn áp” ông Minh Tuệ, “vây ráp người dân”… là những thủ đoạn xuyên tạc nhằm tạo làn sóng dư luận phẫn nộ, chống đối Đảng, Nhà nước.

Giảm thiểu tai nạn giao thông: Xử nghiêm vi phạm tốc độ

Vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông.Việc xử lý nghiêm vi phạm sẽ hướng tới thay đổi nhận thức và hành vi về tốc độ phương tiện của lái xe khi tham gia giao thông. Ghi nhận trên báo KTĐT.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trên 80% các vụ TNGT nghiêm trọng đều có nguyên nhân từ việc chạy quá tốc độ, không làm chủ tốc độ. Để hạn chế các vụ TNGT do phóng nhanh, vượt ẩu, không làm chủ tốc độ, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý rất nghiêm các hành vi vi phạm.

Song song với việc tăng cường tuần tra, xử lý, các cơ quan chức năng đã và đang tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông.

Cảnh báo tràn lan lừa đảo bùa yêu, bùa giữ chồng

Tin vào lời quảng cáo trên mạng về những loại “bùa yêu” có thể khiến người yêu quay về, nhiều phụ nữ đã bị dụ dỗ gửi tiền để “làm phép” và nhận “bùa”. Báo Lao động “Cảnh báo tràn lan lừa đảo bùa yêu, bùa giữ chồng”.

Theo thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng dưới hình thức bán bùa ngải.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã sử dụng nhiều số điện thoại, đăng ký trên các mạng xã hội (Telegram, Facebook, Zalo) để rao bán các loại bùa ngải. Các loại bùa được quảng cáo là “bùa giữ người yêu”, “bùa giữ vợ, giữ chồng”, “bùa ghét”, “bùa nghe lời”, “bùa làm ăn”… được bán với giá 9,9 -10,9 triệu đồng/bùa. Sau khi có người kết nối, các đối tượng sẽ làm bùa từ ngải cứu, gừng, muối, lá thảo mộc… và gửi cho khách.

Bước đầu cơ quan Công an xác định từ năm 2018 đến nay, nhóm người này đã thực hiện việc bán bùa ngải cho hàng nghìn người trên khắp cả nước, tổng số tiền thu lợi hơn 86 tỉ đồng.