Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Điểm tin

Điểm công tác Công an nổi bật tuần qua

(ANTV) - Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng với Thượng tướng Bùi Văn Nam; Làm tốt nhiệm vụ giữ vững ANQG, TTATXH, không để bị động, bất ngờ; Vinh danh những tác phẩm viết về đề tài “bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”; Lan tỏa những hoạt động ý nghĩa vì trẻ em, Tiếp tục coi trọng và nâng cao hơn nữa về nhận thức “chính trị nội bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ”; Trao quyết định cho 2 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình của LHQ ... là những tin tức nổi bật công tác Công an tuần qua.

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đối với Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Đồng chí Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an khẳng định đây là sự kiện rất có ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận của Đảng về những đóng góp của đồng chí Bùi Văn Nam.

Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn đồng chí giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục dành nhiều tình cảm, sự quan tâm động viên và đóng góp kinh nghiệm quý báu hơn nữa cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Làm tốt nhiệm vụ giữ vững ANQG, TTATXH, không để bị động, bất ngờ

Trong tháng 5/2024, toàn lực lượng CAND đã giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban Bộ tháng 5/2024, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chú ý thực hiện phương châm “An ninh ổn định”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tập trung bảo đảm an ninh, an toàn, chủ động phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa các hoạt động phát tán thông tin xấu độc, gây mất an ninh, trật tự trên không gian mạng. Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, bảo đảm thực hiện chỉ tiêu kéo giảm bền vững 5% tội phạm về trật tự xã hội.

Vinh danh những tác phẩm viết về đề tài “bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”

Sau 1 năm phát động, Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở” đã nhận được hàng ngàn tác phẩm của các cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an yêu cầu Công an chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của Báo Nhân Dân; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan liên quan, các phóng viên, biên tập viên và nhân dân để giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tổ chức thành công Cuộc thi.

Lan tỏa những hoạt động ý nghĩa vì trẻ em

Trong khuôn khổ chương trình Trại hè yêu thương, tối 28/5, 150 cháu là con liệt sĩ Công an, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt các giải Quốc gia, Quốc tế năm học 2023-2024 đã tham dự chương trình gặp mặt của Bộ Công an. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời để các cháu tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Chúc mừng thành tích các cháu đã đạt được, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an mong muốn các cháu các cháu tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức và trí tuệ của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong Công an nhân dân, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục coi trọng và nâng cao hơn nữa về nhận thức “chính trị nội bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ” xác định đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng CAND.

Trao quyết định 2 sĩ quan GGHB và lễ xuất quân

Chiều 29/5, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đã trao quyết định của Chủ tịch nước cho 2 sĩ quan CAND Việt Nam đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA khu vực Abyei.

Động viên 2 sĩ quan lên đường nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn các đồng chí chấp hành nghiêm các quy định của Liên hợp quốc và nước sở tại khi thực hiện nhiệm vụ. Không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, kỹ năng, giữ gìn sức khỏe, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.