Thứ Sáu, 20/09/2024 12:35 GMT+7

31/3 là hạn cuối rà soát người lao động bị giãn việc, mất việc

(ANTV) - Ngày 31/3 là hạn cuối rà soát các trường hợp người lao động bị giãn việc, mất việc do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng, đây là yêu cầu của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với các quận, huyện, thị xã nhằm hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đối tượng được hỗ trợ gồm: đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc; tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, từ ngày 1/10/2022 đến hết ngày 31/3/2023. Mức hỗ trợ là từ 1 đến 3 triệu đồng/người, tùy từng trường hợp.

Với mỗi trường hợp, người lao động được hỗ trợ một lần. Trường hợp đủ điều kiện hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau thì được hưởng chính sách có mức hỗ trợ cao nhất.

Bình Phước: Cẩn trọng khi người dân đổ xô trồng sầu riêng

Trước việc người dân đổ xô chặt hạ các loại cây như cao su, điều, tiêu, cà phê để trồng sầu riêng khá rầm rộ. Ngành chức năng tỉnh Bình Phước cùng các nông hộ trồng sầu riêng đều đưa ra những khuyến cáo để tránh tình trạng cung vượt cầu trong tương lai.

Tại Bình Phước, khoảng 2 năm trở lại đây, phong trào trồng sầu riêng đang phát triển khá ồ ạt. Nhiều người dân đang từng bước cưa, chặt các loại cây trồng truyền thống như điều, tiêu, cà phê, cao su qua trồng các loại trái cây, đặc biệt là sầu riêng vì đây là loại cây trồng được đánh giá mang lại giá trị kinh tế rất cao.

Theo Cục thống kê tỉnh Bình Phước, diện tích sầu riêng đến cuối năm 2022 đã đạt 4.802 ha, (tăng khoảng 28,4% so với năm 2021). Trong đó, diện tích cho sản phẩm là khoảng 2.289 ha ( tăng 611 ha). Trong khi đó, diện tích cây hồ tiêu ghi nhận giảm 1.144 ha, cây cà phê giảm 604 ha trong năm 2022.

Đại diện Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết: Đơn vị này đã chỉ đạo các địa phương cần có định hướng, quản lý, phát triển sầu riêng theo quy hoạch của tỉnh. Đồng thời có những khuyến cáo trong việc phải tìm hiểu thật kỹ về kỹ thuật, sự phù hợp với đất, nước rồi các điều kiện chăm sóc, canh tác để đạt các tiêu chuẩn, chất lượng cũng như là năng suất để đảm bảo được chất lượng cây trồng sau này.