Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng Phước Thuận, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: đơn vị và các lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 18/4, tuần tra bảo vệ rừng khi đến tiểu khu 27 thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, lực lượng chức năng phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển lâm sản trái phép bằng xe ba gác máy. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ trốn và bỏ lại xe ba gác máy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 xe ba gác máy, 9 lóng gỗ Sến, mỗi lóng dài khoảng 2,5m, đường kính khoảng 40cm. Đến sáng ngày 19/4, lực lượng chức năng tiếp tục ghi nhận tại hiện trường các đối tượng đã cắt 05 cây Sến. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiên quyết không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của dân

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.

6 Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ điện trong thời gian mùa khô (tháng 5 đến tháng 7) được dự báo tăng trưởng rất cao (lên đến 13%, cao hơn nhiều so với kế hoạch khoảng 9,6%), riêng miền Bắc dự kiến tăng kỷ lục 17% so với cùng kỳ năm 2023. Thủ tướng cho rằng đây là điều đáng mừng vì vừa cho thấy kinh tế - xã hội phát triển, vừa góp phần cho tăng trưởng.

Với mục tiêu không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất cứ hoàn cảnh, trường hợp nào, nhất là vì lý do chủ quan từ công tác điều hành, Thủ tướng yêu cầu phải xây dựng các phương án ứng phó với mọi tình huống, kể cả tình huống xấu nhất; phát huy trách nhiệm cao nhất, giữ vững bản lĩnh, bình tĩnh trước khó khăn, thách thức; dự báo, đánh giá sát tình hình và khả năng đáp ứng, rà soát lại các số liệu bảo đảm chính xác; đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hợp lý, kịp thời, hiệu quả; không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện.