Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Bánh không rõ nguồn gốc - Nỗi lo mùa Trung thu

(ANTV) - Gần Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu đang rộn ràng với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, xuất hiện cả bánh không rõ nguồn gốc, các cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm TP.HCM đang tiến hành kiểm tra tăng cường để đảm bảo chất lượng.

Các quầy hàng bánh Trung thu trên các tuyến phố rộn ràng với đa dạng mẫu mã và giá cả. Ngoài kênh bán trực tiếp, bánh Trung thu cũng đang cạnh tranh sôi nổi trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Trong số này, có nhiều loại bánh nhập khẩu và từ các cá nhân tự làm. Điều này đặt ra thách thức cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn bánh Trung thu có nguồn gốc và chất lượng đáng tin cậy, đặc biệt khi thị trường trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.

Gần đây, Đội quản lý thị trường số 12 đã phối hợp với Công an phường 6, quận Gò Vấp để kiểm tra một công ty trên đường Lê Đức Thọ. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 200 cái bánh Trung thu không có hóa đơn chứng từ, mang nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ và thiếu tài liệu liên quan đến chất lượng sản phẩm, khiến cho các sản phẩm này không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Từ bây giờ đến Tết Trung thu, Cục quản lý thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục củng cố công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực này. Đồng thời, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã lên kế hoạch tiến hành kiểm tra cao điểm để đảm bảo tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên toàn địa bàn thành phố.