Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

Bắt hơn 6 tấn heo nhập lậu từ Campuchia

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh An Giangvừa cho biết, qua tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên sông Tiền, đoạn qua địa bàn thị xã Tân Châu đã phát hiện, thu giữ hàng chục con heo đang được vận chuyển từ hướng Camphuchia về Việt Nam.

Thời điểm trên, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phối hợp cùng lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương và công an thị xã Tân Châu, phát hiện thuyền máy Composite chạy từ hướng Campuchia qua đường sông Tiền xuống bến đò Đồng Tháp, sau đó chạy tắt ngang đầu cồn về phía An Giang, có biểu hiện nghi vấn.

Khi thuyền máy đến khu vực ấp 4, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tổ công tác phát hiệu lệnh kiểm tra nhưng đối tượng đã nhảy lên bờ bỏ trốn, bỏ lại thuyền máy chở 20 con heo, trọng lượng khoảng 2 tấn. Cũng tại khu vực này, vào đêm 16-8, lực lượng chức năng cũng bắt giữ 02 thuyền máy chở 40 con heo, trọng lượng khoảng 4 tấn.

Hiện toàn bộ số heo này đã được bàn giao cho Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thị xã Tân Châu xử lý./.

Giá tôm hùm giảm sâu, người nuôi tôm đối mặt với khó khăn

Tại Phú Yên, thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm, nhưng nhiều người nuôi tôm trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng lua lỗ nặng do giá tôm hùm giảm sâu, đặc biê%3ḅt là tôm hùm bông, giá giảm đến mô%3ḅt nửa so với 3 tháng trước. Đây là lần giảm giá mạnh thứ 2 trong năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc xuất khẩu ngưng trệ.

Tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước - thị xã Sông Cầu, giá tôm hùm bông hiện được thương lái thu mua tại chỗ 800 nghìn đồng/kg đối với tôm hùm đạt cỡ từ 1 kg/con trở lên, loại 2 từ 8 lạng đến dưới 1 kg giá thấp hơn, khoảng 700-750 nghìn đồng, chỉ bằng một nửa so với thời điểm tiêu thụ tốt nhất.  Với mức giá 800 ngàn đồng, người nuôi lỗ đến 300.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tôm hùm xanh cũng giảm mạnh, còn 450-500 nghìn đồng/kg.