Thứ Sáu, 20/09/2024 05:35 GMT+7

Phát hiện phương tiện khai thai thác cát biển trái phép

(ANTV) - Trong lúc tuần tra trên vùng biển Sóc Trăng, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 phương tiện khai thác khoáng sản là cát biển trái phép.

Kiểm tra sà lan mang BKS TG 17568 do anh Nguyễn Văn Tuệ, sinh năm 1990, thường trú tại Nam Định làm thuyền trưởng, tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện có khoảng 300m3 cát biển.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, khai số cát trên được hút tại tọa độ cách cửa biển Trần Đề khoảng 8 hải lý. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép

Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết vừa phát hiện một cơ sở có dấu hiệu sang, chiết gas trái phép được ngụy trang trong thùng container.

Kiểm tra địa chỉ số121 đường ĐX54, trên đường Phú Mỹ, tp Thủ Dầu Một, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Bá Vinh (là chủ cơ sở), đang thực hiện hành vi kết nối ống dẫn khí từ van bồn chứa trên xe ôtô tải vào van bồn chứa được ngụy trang bên ngoài bằng các tấm tôn trên một xe ôtô tải không biển số.

Từ bồn chứa này, ông Vinh tiếp tục sử dụng 03 máy nén được giấu trong trong thùng container để nạp khí dầu mỏ hóa lỏng vào các bình gas (loại 12kg/bình, gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau).

Làm việc với cơ quan Công an, ông Nguyễn Bá Vinh không xuất trình được hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động sang, chiết gas. Vụ việc đang tiếp tục được xử lý.