Thứ Sáu, 20/09/2024 04:53 GMT+7

Bình Dương: Giải pháp ổn định nguồn lao động cuối năm

(ANTV) - Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 3.200 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, với 41.000 vị trí. Các đơn hàng xuất khẩu tăng trưởng lớn trong quý 3 và quý 4 năm 2024,, nên nhu cầu tuyển dụng lao động theo đó cũng tăng cao tại các nhà máy sản xuất. Giữ ổn định nguồn lực đang có và gia tăng thêm lao động để đáp ứng đơn hàng dịp cuối năm là mục tiêu được chú trọng lúc này.

Doanh nghiệp chuyên sản xuất đế giày thể thao xuất khẩu. Với những tín hiệu tích cực từ các đơn hàng, từ giờ đến cuối năm, mục tiêu của doanh nghiệp là giữ vững thị trường, phát triển thêm thị trường mới. Hiện thực hóa mục tiêu ấy, điều mà doanh nghiệp đang chú trọng là phải giữ được ổn định nguồn lao động và đảm bảo thu nhập cho công nhân.

Cùng với nỗ lực ổn định công ăn việc làm cho công nhân, thì tăng cường củng cố quan hệ lao động cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đang tập trung thực hiện.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng lao động đã tăng 27% so với cùng kỳ. Hiện số lượng người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại tỉnh Bình Dương là trên 1.038.000 người, tăng 4,7%. Trong khi đó, số người nhận bảo hiểm thất nghiệp đã giảm 7,4%.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương từ giờ đến cuối năm ước tính khoảng 40.000-50.000 lao động. Các lĩnh vực như may mặc, điện tử, gỗ, và ép nhựa đều đang tích cực tuyển dụng lao động phổ thông, tạo ra một làn sóng việc làm mới. Để đáp ứng nhu cầu lao động cho doanh nghiệp, ngành lao động Bình Dương đang liên kết với nhiều địa phương khác mở phiên giao dịch việc làm để kịp thời kết nối nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.