Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, qua 2 vụ án này, cơ quan điều tra phát hiện, việc thao túng thị trường chứng khoán của FLC thể hiện qua 2 hành vi gồm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thao túng thị trường chứng khoán.

Cơ quan điều tra cũng đã chỉ ra 6 nguyên nhân như thiếu kiểm tra kiểm soát của cơ quan chức năng với việc góp vốn điều lệ tại các doanh nghiệp; thiếu kiểm soát việc mở tài khoản chứng khoán….

Từ các bài học này, cơ quan chức năng đã phối hợp “bịt lỗ hổng”, hy vọng thời gian tới thị trường chứng khoán sẽ phát triển lành mạnh, tốt hơn. Cơ quan công an gửi thông điệp đến những người chơi chứng khoán là không lợi dụng sơ hở để thao túng thị trường chứng khoán. Nếu còn cá nhân, tổ chức nào tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Bình Phước: tai nạn lao động, nam công nhân tử vong

Chiều 02/3, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ rơi từ tầng 5, giàn giáo công trình công ty đang xây dựng khiến một nam công nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, một số công nhân đang thi công công trình xây dựng một công ty ở ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài thì bất ngờ phát hiện ông Nguyễn Văn Bá (56 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) bị ngã từ tầng 5, giàn giáo của công trình xuống đất. Ngay sau đó ông Bá được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do bị quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.