Thứ Sáu, 20/09/2024 04:34 GMT+7

Các doanh nghiệp Nhà nước đã nộp ngân sách hơn 70.000 tỷ đồng tiền thuế

(ANTV) - Trong 5 tháng đầu năm, các doanh nghiệp nhà nước ước đạt lợi nhuận trước thuế hơn 28.000 tỷ đồng, giá trị nộp ngân sách nhà nước là hơn 70.000 tỷ đồng.

Kết quả này có được là nhờ doanh thu hợp nhất của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong 5 tháng qua đạt hơn 823.000 tỷ đồng, bằng 112% so với cùng kỳ, qua đó giúp lợi nhuận trước thuế tăng 33% so với cùng kỳ.

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2024 gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Nghị định nêu rõ gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8 và tháng 9 năm 2024 đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Thời gian gia hạn kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật về quản lý thuế đến hết ngày 20 tháng 11 năm 2024. Nghi định này có hiệu lực từ ngày17/6/2024 đến hết ngày 31/12/2024. Sau thời gian gia hạn theo nghị định này, việc nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước được thực hiện theo quy định hiện hành.

Tiếp nhận hồ sơ rà soát áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đường mía nhập khẩu

Cục Phòng vệ thương mại thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía nhập khẩu. Theo đó, các bên liên quan theo quy định tại Điều 59 của Nghị định số 10/2018/NĐ-CP có quyền nộp hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía nhập khẩu.

Thời hạn Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận hồ sơ chậm nhất là ngày 3/8/2024. Hồ sơ phải được nộp trực tiếp tại Cục Phòng vệ thương mại trong thời hạn nêu trên theo địa chỉ như sau: Cục Phòng vệ thương mại – Tầng 8, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 7303.7898, máy lẻ 112.