Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm cây xăng bị tố gian lận

(ANTV) - Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai về việc khẩn trương xác minh, kiểm tra, xử lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, trên một số phương tiện thông tin đại chúng mới đây có đăng tải về việc Trạm xăng dầu Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Theo phản ánh, các nhân viên, cửa hàng trưởng trạm xăng dầu Công ty TNHH MTV Tổng công ty 28 “móc túi” nhiều khách hàng bằng chiêu trò bơm nối số.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật (nếu có). Chiều 23/5, Trung tá Phạm Hồng Minh - Phó Giám đốc Công ty xăng dầu 28 - Tổng công ty 28, cho biết đã xử lý các cá nhân liên quan đến thông tin báo chí phản ánh.

Qua làm việc, các nhân viên thừa nhận việc có việc bơm xăng nối số, không trả về 0 là vi phạm quy trình bán hàng. Ban Giám đốc Công ty xăng dầu 28 đã đình chỉ công tác đối với trạm trưởng và trạm phó, đồng thời cử một người thay thế. Về phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn thành phố Biên Hòa và Đội 389 tỉnh nhanh chóng tiến hành xác minh thông tin và làm việc với các đơn vị liên quan ngay trong chiều 24/5.

Cảnh sát biển tạm giữ phương tiện chở 200m3 cát không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải phương tiện thủy nội địa vận chuyển khoảng 200 m3 cát không rõ nguồn gốc về tới cảng Hải đội 301 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 01h giờ ngày 23/5, trên khu vực biển cách Cửa Hàm Luông, tỉnh Bến Tre về phía Đông khoảng 20 hải lý, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện và tiến hành kiểm tra phương tiện thủy nội địa số hiệu HD-2476 có số đăng kiểm V34-01698. Thời điểm này, trên sà lan có 6 thuyền viên do ông Vũ Văn Bảy (sinh năm 1979, quê Hải Dương) làm thuyền trưởng.

Theo lời khai ban đầu của ông Bảy, trên phương tiện đang chở khoảng 200 m3 cát nhưng không có giấy tờ chứng minh hợp pháp theo quy định của pháp luật. Hiện lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.