Thứ Sáu, 20/09/2024 11:08 GMT+7

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn phòng cháy tại các trụ sở cơ quan; lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục; từ tháng 12 hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

TP Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn phòng cháy tại các trụ sở cơ quan

TP Hồ Chí Minh sẽ lập đoàn kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại trụ sở các Sở, Ban, Ngành và UBND quận, huyện (dự kiến 10 cơ quan, đơn vị, địa phương) vào cuối tháng 11 này.

Các đơn vị được kiểm tra gồm: Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Đài Truyền hình thành phố, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, UBND các quận huyện 1, 5, 7, Tân Phú, Bình Chánh.

Nội dung kiểm tra gồm công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các nội dung tại Kế hoạch 188/2023 của UBND thành phố.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục

Tiếp tục có thêm ngân hàng hạ lãi suất huy động, nâng tổng số ngân hàng đã hạ lãi suất trong tháng 11/2023 lên 16 ngân hàng.

Mới đây nhất, có ngân hàng Vietcombank vừa điều chỉnh lãi suất huy động, với kỳ hạn 1-2 tháng giảm xuống mức thấp kỷ lục 2,6%/năm.

Lãi suất tiền gửi cao nhất tại Vietcombank là kỳ hạn 12-24 tháng, với 5%/năm.

Hiện tại, Vietconbank đang có mức lãi suất huy động thấp nhất thị trường. PVCombank cũng vừa giảm mạnh lãi suất huy động tất cả các kỳ hạn.

Như vậy, kể từ đầu tháng 11 đến nay, đã có tới 16 ngân hàng giảm lãi suất huy động.

Từ tháng 12, hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa

Từ tháng 12 tới, Google sẽ xóa các tài khoản không sử dụng trong ít nhất hai năm. Các dữ liệu khác gồm Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong Workspace và ảnh sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xóa.

Giữa tháng 5, Google đưa ra thông báo sẽ xóa tất cả tài khoản Gmail không sử dụng trong ít nhất hai năm. Các tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa từ tháng 12 theo từng giai đoạn, bắt đầu từ những địa chỉ được tạo nhưng không bao giờ sử dụng.

Hiện tại, Google chưa có kế hoạch xóa kênh YouTube liên kết với tài khoản. Nguyên nhân là do một số kênh hoặc video có thể mang tính lịch sử, dùng để tham khảo hoặc lưu trữ lâu dài.