Thứ Sáu, 20/09/2024 04:38 GMT+7

Xét xử Chủ tịch Louis Holdings cùng đồng phạm: Thủ đoạn thao túng chứng khoán

(ANTV) - Chiều 8/5, phiên tòa xét xử Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings và các đồng phạm thao túng thị trường chứng khoán chuyển sang phần xét hỏi. Trả lời thẩm vấn tại Tòa, Chủ tịch Louis Holdings khai không biết gì về đầu tư chứng khoán mà chỉ có nhiệm vụ lo tiền, việc đặt lệnh mua bán, thâu tóm cổ phiếu, điều chỉnh giá, thời điểm bán cổ phiếu… đều do nhóm bị cáo Công ty chứng khoán Trí Việt lo.

Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân phủ nhận vai trò chủ mưu, khai chỉ có ý định thâu tóm các công ty, nhưng không đủ tiền nên phải vay mượn, do đó vay qua Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam.

Cáo trạng xác định, sau khi bị cáo Nhân được Công ty Trí Việt duyệt cấp vốn, đã cùng bị cáo Nam và các bị cáo khác thực hiện thao túng giá chứng khoán của hai mã BII và TGG của hai công ty vừa mua được.

Nhóm này sau đó dùng 17 tài khoản, mua bán chéo, liên tục đặt lệnh, khớp lệnh mua bán cổ phiếu, tạo cung cầu giả tạo.

Trước lời khai của bị cáo Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam đã phủ nhận và cho rằng việc tạo cung, cầu giả tạo mua bán cổ phiếu là do Đỗ Thành Nhân thực hiện.

Hội đồng xét xử đã cho hai bị cáo này đối chất tại chỗ, song sau hai lần đối chất, cả 2 bị cáo vẫn đổ lỗi cho nhau. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày.