Thứ Năm, 19/09/2024 22:58 GMT+7

Chứng khoán rớt điểm mạnh vì 1 công ty chứng khoán bị tấn công mạng

(ANTV) - Phiên đầu tuần (25/3), thị trường chứng khoán bước vào giao dịch với thông tin Công ty chứng khoán VNDirect bị tấn công mạng. Nhiều cổ phiếu của các công ty chứng khoán lớn bị bán tháo, và dần lan ra nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường là các mã ngân hàng, dẫn đầu bởi 1 số mã như BID, CTG, VCB, ACB, MBB… đồng loạt gây ảnh hưởng.

Dù không cổ phiếu nào giảm trên 3%, nhưng áp lực cùng lúc từ các mã vốn hoá lớn nhất thị trường cũng khiến chỉ số giảm mạnh. Sắc đỏ lan rộng gần 20 cổ phiếu ngân hàng.

Tại rổ VN30, 26/30 cổ phiếu giảm giá, và trên HoSE, số mã điều chỉnh cũng lên tới 351 cổ phiếu. Hầu hết nhóm ngành ghi nhận sắc đỏ áp đảo, ghi nhận với hơn 20 mã cổ phiếu chứng khoán giảm giá.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,94 điểm (1,09%) xuống 1.267,86 điểm. HNX-Index giảm 0,87 điểm (0,36%) xuống 240,81 điểm. UPCoM-Index tăng 0,14 điểm (0,15%) lên 91,09 điểm. Thanh khoản sụt giảm với giá trị giao dịch HoSE hơn 29.200 tỷ đồng.

Dự kiến thông xe đoạn cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long An trong năm 2024

Sau nhiều năm hoang hóa, khi nguồn vốn được gỡ, những ngày gần đây công trường cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn nút giao Tp. Hồ Chí Minh - Long An rộn ràng máy móc thi công trở lại và dự kiến thông xe đoạn này trong năm 2024.

Theo ghi nhận cho thấy các hạng mục đường dẫn nối vào cao tốc đã được gác dầm, cấp phối đá dâm, trãi nhựa. Cách đó khoản 3km nhiều xe lu, xe xúc, cần cẩu được huy động đến công trường Cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn giao với Quốc lộ 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ trước tết Nguyên đán đến nay, nhà thầu đã tập trung nhân vật lực thi công xuyên suốt để hoàn thiện hai nút giao này. Nhiều cây số mặt đường đã được thảm nhựa thẳng băng, êm ái. Ngoài các gói thầu đang thi công chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu với gói A2-2 và 4. Đoạn phía Tây dài hơn 21km được chủ đầu tư đặt mục tiêu sẽ hoàn thành trong năm nay nhằm giảm áp lực cho giao thông từ miền Tây về Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến trong năm 2024 sẽ thông xe đoạn Tp. Hồ Chí Minh - Long An.

Cao tốc Bến Lức Long Thành có 4 làn xe chạy, 2 làn khẩn cấp, được thiết kế cao tốc loại A, vận tốc tối đa 120 km/h. Dự án có chiếu dài 57,8 km, được khởi công từ tháng 7/2014