Thứ Sáu, 20/09/2024 09:45 GMT+7

Chuỗi nhà hàng, cà phê của NovaGroup về tay doanh nghiệp Singapore

(ANTV) - Mới đây, một nhà đầu tư Singapore đã mua lại mảng dịch vụ ẩm thực (F&B) của NovaGroup, thương vụ do VinaCapital làm cầu nối. Mảng này của NovaGroup cũng được đổi thành IN Dining.

Theo đó, mảng dịch vụ ẩm thực ( F&B ) của NovaGroup đã không còn thuộc quản lý, vận hành bởi Nova F&B sau khi nhà đầu tư ngoại mua lại mảng này. Thương vụ do Tập đoàn VinaCapital làm cầu nối giữa nhà đầu tư Singapore và NovaGroup. Với thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) này, nhà đầu tư ngoại sẽ tiếp quản và khai thác chuỗi thương hiệu cà phê, nhà hàng, club… do Nova F&B phát triển hoặc được nhượng quyền kinh doanh tại Việt Nam từ các thương hiệu trong khu vực.

Đáng chú ý, trong số này có thương hiệu kinh doanh cà phê mới nổi như PhinDeli, cà phê Cô Ba, Saigon Casa… từng xuất hiện ở những vị trí đắc địa tại trung tâm TP.HCM. Giá trị thương vụ không được cả phía NovaGroup lẫn VinaCapital tiết lộ, song VinaCapital đóng vai trò môi giới cho nhà đầu tư Singapore. Sau đó, phía VinaCapital cũng đóng vai trò giới thiệu nhà quản lý, vận hành chuỗi này thay cho nhà đầu tư mới.Như vậy, thương vụ này hoàn tất trong bối cảnh Novaland đang nỗ lực tái cơ cấu, tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi của mình là bất động sản.

Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền"

Hàng trăm loại trái cây đặc sản của nhiều vùng miền đã hội tụ về Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM. Các loại trái cây tại tuần lễ trái cây năm nay được đánh giá tươi ngon giá cả hợp lý. Do đó đã thu hút hàng ngàn lượt khách.

Tại lễ hội các loại trái cây đặc sản từ Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang,… được bày bán trong các gian hàng nhà lá. Tại sân khấu phụ của tuần lễ, ban tổ chức thiết kế hình ảnh sinh động gắn liền với miền Tây sông nước; hàng đêm diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật. Theo ghi nhận, giá trái cây tại tuần lễ "Trên bến dưới thuyền" tương đối rẻ so với giá ở chợ như: Thanh long ruột đỏ 25.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 30.000 – 35.000 đồng/kg, cam sành 12.000 đồng/kg, Mít tố nữ 35.000 đồng/kg, Măng cụt 50.000 đồng/kg, Sầu riêng Ri6 60.000 đồng/kg. Sự kiện tuần lễ trái cây năm nay có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu, kinh doanh các loại trái cây đặc sản của miền Tây. Đây hứa hẹn tạo nên khung cảnh thật sự sống động, rộn ràng, phần nào tái hiện hình ảnh miền sông nước Nam bộ. Cũng là nét riêng "Trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông Quận 8, những nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống riêng có giữa lòng của TP HCM hiện đại.