Thứ Sáu, 20/09/2024 08:35 GMT+7

Khai thác thường kỳ đường bay Manila – Đà Nẵng

(ANTV) - Sau thời gian nghiên cứu và khảo sát thị trường, hãng hàng không Cebu Pacific Air đã đưa vào khai thác thường kỳ đường bay Manila (Philippines) – Đà Nẵng với tần suất 03 chuyến/1 tuần- tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối, trao đổi khách song phương giữa 2 thị trường. Chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối 7/12.

177 hành khách Philippines đã có mặt trong chuyến bay đầu tiên từ Manila đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Hào hứng bởi hành trình đã trở nên hết sức thuận tiện với đường bay thẳng, những du khách này còn khá vui mừng và bất ngờ trước sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Đà Nẵng và ngành du lịch TP .

Anh JR Formilega, du khách Philipines chia sẻ, chuyến bay chỉ mất khoảng 2 tiếng 20 phút, nên thực sự là rất thuận tiện và nhanh chóng. Và tôi đang rất háo hức để bắt đầu lịch trình tham quan trong 4 ngày tới. Ngày mai sẽ là một ngày kín lịch và tôi rất phấn khích vì đã được có mặt ở đây để khám phá Đà Nẵng.

Philippines là quốc gia có hơn 109 triệu dân, có mức chi tiêu tương đối cao trong khu vực Đông Nam Á. Mặt khác Philipines có giá trị về văn hóa, ẩm thực, tính cách đi du lịch của người dân khá tương đồng với Việt Nam.

Việc Đà Nẵng trở thành địa phương thứ 3 sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội được hãng hàng không Cebu Pacific Air lựa chọn để mở đường bay tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng để phát triển nguồn khách quốc tế tiềm năng.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, trước khi chuyến bay được triển khai thực hiện ngày hôm nay, chúng tôi đã thực hiện hàng loạt hoạt động giới thiệu điểm đến tại Manila và 1 số địa phương, đón các đoàn khảo sát lớn vào Đà Nẵng, đón các đơn vị truyền thông của Philipin đến với Đà Nẵng, vì vậy khi mà mở chuyến bay này thì lập tức những chuyến bay đã đầy.

Với việc bổ sung đường bay thẳng tới Manila, Đà Nẵng hiện có tổng cộng 16 đường bay quốc tế thường kỳ đang khai thác,với tần suất 45 – 50 chuyến/ngày.

Theo ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc sở du lịch Đà Nẵng, trong thời gian đến thì TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, khôi phục đường bay cũng như mở các đường bay mới từ các thị trường indonexia, Ấn độ, Trung quốc để thu hút phát triển đa dạng thị trường khách quốc tế.

Dự kiến trong cả năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 2 triệu khách quốc tế, bằng 62 % năm 2019. Với việc xúc tiến khôi phục và mở thêm các đường bay mới sẽ tạo đà cho sự tăng trưởng khả quan của nguồn khách quốc tế trong năm 2024.