Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Tăng cường kiểm soát giá sau khi tăng lương cơ sở

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi có quyết định tăng lương cơ sở bắt đầu từ ngày 1/7/2023, giá cả các mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng có sự tăng nhẹ, phần nào ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân. Thời điểm này, các ngành chức năng đang tiến hành điều tra, kiểm soát giá nhằm bình ổn thị trường.

Ghi nhận tại các chợ truyền thống, thực phẩm là mặt hàng có mức giá tăng cao nhất, cụ thể tăng 15%. Để kiểm soát thị trường, bình ổn giá, công tác phối hợp giám sát biến động giá hàng ngày tại các chợ cũng được triển khai nhằm tránh tình trạng găm hàng, tăng giá đột biến. Do đó, việc niêm yết giá tại mỗi quầy hàng là điều kiện bắt buộc.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn ước đạt hơn 59 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh hàng hóa biến động theo lương, từ kết quả qua các cuộc điều tra sẽ góp phần điều chỉnh giá, bình ổn thị trường.

Trong bối cảnh người tiêu dùng còn nhiều khó khăn, sức mua thấp, Sở Công thương TP.Đà Nẵng tăng cường các hoạt động kích cầu mua sắm và duy trì tháng khuyến mại với sự tham gia của hơn 4 nghìn doanh nghiệp với hơn 5 nghìn sản phẩm khuyến mại. Cùng với đó, công tác giám sát thị trường được thực hiện thường xuyên, liên tục.