Thứ Năm, 19/09/2024 23:23 GMT+7

Đảm bảo hàng hoá thiết yếu không tăng giá đột biến

(ANTV) - Để tránh bị đứt gãy nguồn hàng thực phẩm thiết yếu và không để xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến, tại TP.HCM, các siêu thị, chợ truyền thống đã sớm có kế hoạch chủ động chuẩn bị nguồn hàng. Đảm bảo hàng hóa sẵn sàng cung ứng dồi dào cho người dân. Phóng sự ghi nhận tại TP.HCM.

Tại các chợ truyền thống ở TP. HCM, theo ghi nhận của phóng viên, giá các mặt hàng tươi sống như thịt heo, bò, thủy sản vẫn ổn định so với ngày thường. Theo các tiểu thương, nguồn cung tương đối đảm bảo nên không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến.

Chỉ có 1 số mặt hàng rau củ quả bị ảnh hưởng do phải vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào nên giá có nhích nhẹ khoảng 5-10% so với tuần trước. Trong đó, các loại rau ăn lá có mức giá tăng như rau xà lách có giá 50.000-65.000 đồng/kg, cà chua 30.000 - 50.000 đồng/kg, hành lá và các loại rau gia vị khác cũng tăng 5.000 - 10.000 đồng/kg.

Tại 3 chợ đầu mối ở TPHCM, các tiểu thương cho biết, do thời tiết mưa liên tục khiến năng suất hầu hết các loại rau củ giảm nhưng không ảnh hưởng nhiều đến giá cả và nguồn hàng cung cấp cho người dân.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, để ngăn chặn các yếu tố té nước theo mưa tăng giá do ảnh hưởng của mưa bão, các địa phương phải giám sát chặt chẽ giá cả trên địa bàn. Riêng tại TPHCM, các doanh nghiệp tham gia hàng bình ổn và hệ thống siêu thị vệ tinh tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng bão trực tiếp, đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần.

Theo đó, hàng hóa sẵn sàng bổ sung không để mất cân đối cung cầu trong mọi tình huống.